Trong phong thủy đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

huong-bep-theo-tuoi-vo-hay-chong

Các cụ xưa có câu “Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”, điều này được khá nhiều người cho là đúng vì nó thể hiện được sự bình đẳng trong gia đình. Vì thế mà nhiều gia đình đã lựa chọn hướng nhà theo tuổi chồng và hướng bếp theo tuổi vợ. Tuy nhiên trong phong thủy thì điều này không được đánh giá là đúng. Vậy cụ thể là thế nào? Phải đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì hợp phong thủy?

Xét theo phong thủy bát trạch thì hướng bàn thờ, hướng nhà và hướng bếp… đất cả đều phải hợp với tuổi gia chủ và hợp mệnh với một người tạo nênthể thống nhất, chứ không được chia ra. Và theo quan niệm thì ngôi nhà có nhiều dương khí sẽ mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ chính vì thế mà thường sẽ lấy tuổi của đàn ông để xem nhà. Vì thế việc đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời đã rõ, là chọn theo tuổi chồng.

huong-bep-theo-tuoi-vo-hay-chong

Việc chọn này sẽ giúp tạo nên sự ổn định, vững chãi và may mắn hơn cho cả gia đình, tăng vận khí cho ngôi nhà. Ta cũng biết được người phụ nữ không hề có liên quan gì đến phong thủy của hướng bếp mặc dù bếp là nơi “dành riêng cho phụ nữ”.

Một điều nữa cũng chứng minh đặt hướng bếp theo tuổi người vợ là không hợp lý đó là khi người đàn ông chưa lập gia đình thì lấy đâu ra “người vợ” để lấy tuổi đặt cho hướng bêp. Hay những gia đình thuê người giúp việc nấu nướng…

Lưu ý khi đặt hướng bếp theo phong thủy?

Cho dù đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng, Góc Xây Dựng khuyên bạn cũng cần phải chú ý đến những yếu tố sau để khu bếp luôn hợp phong thủy mang lại may mắn:

  • Hướng bếp phải ngược chiều với hướng lưng của người nấu tức là khi nấu ăn lưng của người nấu sẽ hướng ra cửa, đó là hướng bếp mang lại điều may mắn, tốt đẹp.
  • Tại những nơi có đường đi lại tuyệt đối không được đặt hướng bếp.
  • Tránh đặt bếp ở những nơi có gió lớn lùa trực tiếp vào.
  • Cửa bếp và cửa nhà tuyệt đối không được cùng hướng nhau.
  • Không đặt bếp cạnh phòng ngủ.
  • Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh.

trong-phong-thuy-dat-huong-bep-theo-tuoi-vo-hay-chong

Nói tóm lại là hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Thì câu trả lời là tuổi chồng nhé, bếp là không gian gắn liền với nhà vì thế mà cần phải tính toán thật kỹ lưỡng sao cho nó hợp phong thủy với tổng thể ngôi nhà để từ đó mang lại những điều tốt đẹp nhất, mang đến may mắn, tài lộc, suôn sẻ cho mỗi thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *