Hỏi đáp: Đang xây nhà thì có bầu có ảnh hưởng đến phong thủy không?

dang-xay-nha-thi-co-bau-1

 

Đang xây nhà thì có bầu liệu có ảnh hưởng gì đến phong thủy xây dựng, phong thủy của ngôi nhà hay không? Đây là câu hỏi của không ít gia đình bỗng rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” này. Gần đây https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ cũng nhận được câu hỏi của chị Phương ở Hà Nội có hỏi rằng:

Hỏi: Chào Góc Xây Dựng,

Em là Phương ở Hà Nội, nhà em bắt đầu khởi công xây dựng từ tháng 3 sau khi xây nhà được hơn 1 tháng thì em phát hiện ra mình có bầu, em cảm thấy khá lo lắng vì thấy nhiều người bảo rằng đang xây nhà thì có bầu sẽ ảnh hưởng nhiều đến phong thủy và vận khí ngôi nhà, Vậy GXD cho em hỏi điều này liệu có đúng không? Trường hợp này em nên làm như thế nào? Rất mong nhận được sự hồi đáp.

Em xin cảm ơn.

dang-xay-nha-thi-co-bau-2

Trả lời: Chào chị Phương,

Với câu hỏi của chị là “đang xây nhà thì có bầu liệu có ảnh hưởng đến phong thủy không?” thì chúng tôi xin trả lời như sau:

Thật ra chị nên biết, việc mang thai khi đang xây nhà cũng không phải là chuyện quá hiếm gặp vì theo quan niệm là thêm con là thêm của, là điều hạnh phúc mà bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn có được, nhưng nếu đứa con được ra đời khi ngôi nhà chưa hoàn thiện thì sẽ ảnh hưởng một chút đến việc chăm sóc Bởi lẽ khi bà mẹ mang thai thì sức khỏe hay thể trạng sẽ có những sự thay đổi, vì thế một môi trường sống ổn định sẽ giúp cho mẹ khỏe mạnh hơn và em bé cũng phát triển bình thường hơn, tránh những tác động không đáng có.

Vì thế mà khi đang xây nhà thì có bầu về mặt phong thủy xây dựng thì cũng không có gì ảnh hưởng cả nhưng về mặt thực tế thì lúc này việc xây dựng không nên để người phụ nữ phải chịu cùng mà nên để người chồng và những người thân trong gia đình trực tiếp gánh vác, như thế sẽ tốt hơn rất nhiều. Nếu như có thể tránh được thì không nên mang bầu khi xây nhà nhưng nếu đã lỡ rồi thì cũng không sao cả, chị Phương có thể yên tâm nhé.

Một số vấn đề cần quan tâm khi có bầu trong lúc xây nhà

Trong một số trường hợp đang xây nhà mà có bầu là điều không thể tránh khỏi, nên để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con thì nên để ý đến một số vấn đề như:

  • Tránh để bà bầu trực tiếp tiếp xúc với công việc sửa nhà, xây dựng nhà ở.
  • Sắp xếp không gian trong nhà sao cho hợp lý, không chỉ phù hợp về mặt phong thủy mà còn cả về mặt tiện ích sao cho phù hợp để đón những thành viên mới.
  • Cần đảm bảo độ thông thoáng cho ngôi nhà phù hợp với việc có thêm trẻ nhỏ.
  • Khi nhà hoàn thiện, trước khi bước vào ngôi nhà thì bà bầu nên cầm trong tay cây chổi mới mua để giúp cho thai nhin an tâm, tâm lý mẹ cũng được ổn định (theo phong thủy).
  • Sắp xếp vị trí giường ngủ sao cho đảm bảo phù hợp với phụ nữ mang thai.

Có thể nói, đang xây nhà thì có bầu không phải là điều xấu trong phong thủy xây dựng nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé, vì thế cần phải giữ gìn thật cẩn thận để con khỏe, mẹ khỏe nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *