[HỎI ĐÁP] – Các hạng mục bảng tiến độ thi công nhà phố 

bang-tien-do-thi-cong

 

Hiện nay, bảng tiến độ thi công nhà phố đang được khá nhiều người quan tâm, nó được tạo ra và tuân theo các tiêu chuẩn xây dựng với mục đích giúp cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi, dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Hỏi: Chào Góc Xây Dựng,

Tôi là Hùng ở Hà Nội, hiện nhà tôi định thi công xây dựng nhà phố 3 tầng tôi đang muốn xây dựng bảng tiến độ thi công nhà phố nhưng không biết nó bao gồm các hạng mục gì? GXD có thể hướng dẫn cho tôi được không ạ.

Tôi xin cảm ơn.

bang-tien-do-thi-cong_1

Trả lời: Chào anh Hùng,

Với câu hỏi của anh là “Các hạng mục bảng tiến độ thi công nhà phố 3 tầng là gì?” thì Góc Xây Dựng xin trả lời như sau:

Một bảng tiến độ thi công nhà phố chuyên nghiệp sẽ bao gồm các hạng mục:

  • Tên công trình, dự án thi công.
  • Thông tin chung về công trình
  • Chi tiết công trình như: Thời gian san đất, đào móng, xây dựng nhà, hoàn thiện phần thô…
  • Thời gian hoàn thiện nội thất…

Để chi tiết hơn vào ngôi nhà phố 3 tầng thì bảng tiến độ thi công nhà phố bạn cần phải để ý các hạng mục như sau:

  • Phần móng: bao gồm các hạng mục như: đào đất, thi công cốt thép, cốt pha, đổ bê tông hố pít, san lấp mặt bằng, đổ bê tông móng…
  • Phần thân tầng 1: Lắp đặt cốt pha, cốt thép, đổ bê tông tầng 1, xây dựng tường bao, thi công ống chờ, đổ bê tông sàn tầng 1.
  • Phần tầng 2+3: thì bao gồm các hạng mục như: lắp đặt cốt pha, cốt thép và đổ bê tông tầng 1 và 2, xây dựng tường bao, thi công sàn, đổ bên tông sàn…
  • Phần sân thượng: các hạng mục ta cần phải để ý như: thi công dầm sàn sân thượng, thi công ống chờ, đổ bê tông sàn thượng…
  • Hoàn thiện: Xây dựng tường ngăn giữa các phòng, tháo dỡ cốt pha, lắp đặt ống âm tường, hệ thống thoát nước, tô trát công trình, thi công trần, trang trí, sơn hoàn thiện…

Để có được bảng tiến độ thi công nhà phố thì anh Hùng cần phải quan tâm đến những hạng mục dưới đây, khi nắm bắt được những thông tin cụ thể cũng như những yếu tố quyết định thì bạn mới có thể có được những công trình hoàn thiện nhất giúp ích cho công việc và cũng giúp cho tiến độ thi công nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Việc lên kế hoạch cụ thể và đưa ra được một bảng tiến độ thi công nhà phố chuẩn thì sẽ giúp cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều đồng thời cũng sẽ giúp cho gia chủ có thể hình dung được những công việc của mình và theo từng hạng mục đó kiểm soát được công nhân thi công có chuẩn xác hay không, rà soát được tiến độ được sát nhất, tiết kiệm thời gian thi công tối đa.

Ưu điểm của bảng tiến độ thi công nhà phố là rất nhiều đúng không nào? Vì thế khi xây dựng nhà bạn nên tìm kiếm một đơn vị uy tín để có thể lên kế hoạch và đưa ra những hạng mục cần dự trù tiến độ tốt nhất đảm bảo cho quá trình hoàn thiện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *