Hiệu quả khi sử dụng gạch siêu nhẹ chống nóng

gach-sieu-nhe-chong-nong

Với những ngôi nhà mái bằng, nhà tầng… thì vào mùa hè thường sẽ cảm nhận rõ rệt sự nắng nóng, oi bức. Có khá nhiều cách chống nóng khác nhau như trồng cây xanh, sử dụng điều hòa, phun nước lên mái… tuy nhiên những cách này nếu không tốn chi phí thì lại mất thời gian, vậy tại sao bạn không sử dụng 1 cách siêu đơn giản, đó là dùng gạch siêu nhẹ chống nóng đi nhỉ?
Hiện nay, loại gạch này chính là sự lựa chọn thông minh giúp cách nhiệt và chống nóng cho tường, mái, trần, sàn nhà… cực tốt, gạch siêu nhẹ chống nóng được cho là vật liệu tiên phong hoàn thiện “thân nhiệt” cho ngôi nhà và thích hợp với khí hậu nước ta.


Khả năng cách nhiệt hoàn hảo của gạch siêu nhẹ chống nóng

Trong số các vật liệu cách nhiệt xuất hiện trên thị trường thì loại gạch này có hệ số cách nhiệt thấp nhất, nếu như nó có độ dày khoảng từ 20, 15, 10mm thì hiệu suất mang lại tương đương với gạch thông thường có chiều dày đến 600mm đấy.

Hầu hết các công trình kiến trúc, xây dựng, siêu thị, nhà cao tầng, chung cư… đều sử dụng loại gạch này, bởi nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện năng có thể sử dụng. Gạch sẽ giúp điều hòa không khí trong nhà để “mùa đông ấm, mùa hè mát” từ đó giúp tiết kiệm điện năng sử dụng điều hòa, quạt.

gach-sieu-nhe-chong-nong-1
Kích cỡ gạch đa dạng

Nguyên liệu chính là xi măng, cát, tro bay, thạch cao, chất phụ gia hóa học… thông qua quá trình trưng áp khí và phản ứng hóa học đã khiến cho gạch có cấu tạo đặc biệt với vô số lỗ khí bên trong, từ đó có trọng lượng siêu nhẹ.

Với ưu điểm nổi bật như vậy, gạch siêu nhẹ chống nóng đã khẳng định được vị thế  riêng của mình trong ngành xây dựng, trở thành vật liệu, quen thuộc trong mỗi công trình khác nhau.

Những ưu điểm khác của gạch siêu nhẹ chống nóng

Ngoài ưu điểm chính là gạch chống nóng thì loại gạch siêu nhẹ còn mang lại khá nhiều lợi ích cho con người, có thể kể ra là:

  • Gạch có khả năng cách âm tốt.
  • Khả năng chống thấm tốt vì có độ hấp thụ nước hay hơi nước khá thấp.
  • Khả năng chống biến dạng hiệu quả nên gạch được xem là có độ bền cao.
  • Có trọng lượng siêu nhẹ dễ dàng trong việc vận chuyển và thi công xây dựng.
  • Khi sản xuất không thông qua quá trình nung trong nhiệt độ cao nên có thể nói đây là loại gạch thân thiện với môi trường, giúp bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm.

Với hiệu quả tốt việc sử dụng gạch siêu nhẹ chống nóng cho các công trình mà loại gạch này đã được ứng dụng rộng rãi, nhiều người biết đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *