Hiên nhà là gì? Các mẫu hiên nhà hiện đại cho nhà cấp 4

hien-nha-la-gi

Với bất kỳ ngôi nhà nào thì phần hiên nhà luôn là một phần không thể thiếu được, nếu như trước đây nó chỉ có công dụng để che mưa nắng khỏi hắt vào nhà thì hiện nay, với những kiểu thiết kế hiện đại, lạ mắt đã giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hiện nay, đã có không ít gia đình ưa chuộng lựa chọn xu hướng thiết kế phần hiên nhà theo mẫu thiết kế bắt mắt, độc đáo để làm đẹp cho không gian. Vậy còn gia đình bạn thì sao? Có muốn biết hiên nhà là gì và có những mẫu hiên nhà hiện đại nào cho nhà cấp 4 không? Góc Xây Dựng sẽ bật mí cho bạn nhé.

Hiên nhà là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản hiên nhà là một lớp phủ dạng tấm được gắn liền với bức tường nó luôn hướng ra bên ngoài của mỗi công trình xây dựng. Phần mái hiên thường được xây dựng ở phần trên của cửa sổ và phần cửa ra vào hỗ trợ tăng tính thẩm mỹ cho bộ phận này để tạo nên một mẫu thiết kế hoàn chỉnh.

Không quá khó để chúng ta có thể nhận biết được hiên nhà là gì? Đúng không nào? Dường như nó không chỉ có nhiệm vụ là che mưa, che nắng nữa mà đến thời điểm hiện tại thì đã trở thành một bộ phận trang trí tuyệt vời làm đẹp cho không gian nhà và giúp tôn lên những nét đẹp nổi bật của mẫu thiết kế nhà. Hiện nay, không chỉ những ngôi nhà cao tầng, biệt thự mà ngay cả những ngôi nhà cấp 4 cũng sử dụng mẫu hiên nhà đẹp này rồi nhé.

hien-nha-cap-4-dep

3 mẫu hiên nhà dành cho nhà cấp 4

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều mẫu hiên nhà cấp 4 khác nhau mỗi loại đều mang một đặc điểm riêng, chức năng riêng khác độc đáo, tinh tế nhưng phổ biến nhất vẫn là loại mái dạng xếp, mái vòm và mái che di động xòe ô. Đi tìm hiểu cụ thể hơn nhé:

  • Mẫu hiên nhà thiết kế với mái di động dạng xếp: Mẫu này ta sẽ thấy khá phổ biến trên thị trường bởi nó có ưu điểm nổi bật là giá thành rẻ, độ bền cao và dễ dàng sử dụng, chúng ta có thể thu gọn hay mở ra nhanh chóng theo nhu cầu sử dụng riêng. Không chỉ sử dụng cho nhà ở mà mẫu này còn có thể dùng cho quán ăn, quán cà phê… đều được nhé.
  • Mẫu hiên nhà thiết kế dạng vòm: Hiện nhà vòm không còn xa lạ gì với chúng ta cả, kiểu thiết kế tổ chim này vừa mang lại nét cổ điển, vừa đáng yêu việc sử dụng cũng trở nên đơn giản và dễ dàng, bạn có thể làm sạch nó nhanh chóng, với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển thì nên sử dụng mẫu hiên nhà này nhé.

hien-nha-cap-4-dang-vom

  • Mái che di động dạng ô xòe: với những ngôi nhà cấp 4 khi không gian sử dụng không quá nhiều thì một phần hiên nhà sẽ trở thành không gian sử dụng chung của cả gia đình, việc sử dụng mái che di động dạng ô xòe sẽ giúp cho hiên nhà trở nên rộng hơn và mới mẻ hơn, chắc chắn nó sẽ tạo nên nét đẹp hiện đại riêng cho cả ngôi nhà bạn đấy, đây quả thực là mẫu khá độc đáo đúng không nào? Tuy nhiênn có một nhược điểm là giá thành khá cao và việc thi công lắp đặt cũng hơi khó khăn, bạn hãy cân nhắc trước khi lựa chọn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *