Giúp không gian THOÁNG hơn với những cách lấy gió vào nhà sau

cach-lay-gio-vao-nha-2

Với những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ hẹp thì gia chủ luôn muốn tìm mọi cách lấy gió vào nhà, ngôi nhà tràn ngập nắng, gió sẽ được thông thoáng hơn và cũng đảm bảo sức khỏe, phong thủy cho những thành viên trong nhà. Vậy bạn đã biết cách nào giúp lấy được nhiều gió vào nhà chưa? 

KHÔNG NÊN BỎ QUA CÁCH LẤY GIÓ VÀO NHÀ ĐỂ NGÔI NHÀ THÔNG THOÁNG HƠN

 

  • Dựa vào vị trí nhà để có cách lấy gió vào nhà thích hợp nhất

 

Điều này hoàn toàn đúng vì nếu như bạn đang sở hữu một ngôi nhà chung cư thì việc thiết kế lại không gian là là điều vô cùng khó. Nhưng để đón gió được vào nhà thì không phải là không có cách nhé, bạn có thể thực hiện nó bằng cách tối giản hóa những món đồ nội thất trong nhà đấy, hãy thử xem điều này có được không nha. Ngoài ra thì việc làm cấu trúc lại này cũng có thể được thực hiện khi bạn làm một bức tường xanh trong nhà, ngôi nhà sẽ trở nên mát mẻ hơn rất nhiều.

cach-lay-gio-vao-nha-2

Đồng thời một điểm rất quan trọng trong cách lấy gió vào nhà đó chính là dựa vòa hướng ngôi nhà, hướng gió thổi, với nhà mặt đất thì bạn có thể khắc phục được bằng cách làm thêm cửa sổ hay cửa thông hút gió, tuy nhiên với những ngôi nhà chung cư thì chả còn cách nào khác đó chính là tìm vị trí hút gió cho ngôi nhà, mà vị trí đó chính là ban công nhé, vì thế cần phải lưu ý thật kỹ khu vực này và bố trí cửa, rèm sao cho hợp lý.

 

  • Mở thêm cửa cũng là một cách lấy gió vào nhà thông minh

 

Với những ngôi nhà có nhiều cửa ra vào, cửa sổ chắc hẳn sẽ mát hơn những ngôi nhà thông thường đúng không nào? Vậy tại sao bạn lại không thử làm điều đó nhỉ, nhưng hay lưu ý nhé, thường thì gió sẽ đi từ những vị trí có áp suất cao đến những vị trí có áp suất thấp, vì thế mà hãy lựa chọn phần cửa thật kỹ lưỡng trước khi mở thêm cửa nhé.

Đồng thời cũng nên lưu ý một chút đến kích thước của cửa nữa, với phần cửa đón gió nên có kích thước lớn hơn cửa thoát gió nhé, với cách lấy gió vào nhà thì lượng gió vào nhà sẽ nhiều hơn và ngôi nhà của bạn cũng sẽ trở nên mát mẻ hơn đấy.

Với những ngôi nhà phố, khó khăn để mở thêm cửa sổ vì nhiều khi các mặt tường đều sát với nhà bên cạnh, bị bịt kín hết, vì thế giải pháp thông minh để đón gió ở đây chính là giếng trời, một chiếc giếng trời sẽ giải quyết được khá nhiều vấn đề về nắng và gió đấy.

Tuy nhiên, khi mở cửa để đón gió thì bạn cũng nên lưu ý là chỉ nên mở cửa vào những thời điểm mát trong ngày ví dụ như buổi sáng hay buổi chiều, tránh những thời điểm nắng gắt như giữa trưa để giảm thiểu cái nóng. Nếu ngôi nhà ở vị trí quá nóng thì việc sử dụng tấm film cách nhiệt cũng khá tốt đất.

Hi vọng với cách lấy gió vào nhà trên đây của GXD sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được thoáng mát và lúc nào cũng tràn ngập không khí thiên nhiên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *