Giới thiệu về tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn

short-panel-tht-1

Hiện nay có khá nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau có thể kể đến như gạch bê tông siêu nhẹ, bê tông chống thấm, ngói, gạch nung đỏ, gạch block… và còn 1 loại nữa không thể không kể đến chính là tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn. Vậy vật liệu này là gì và có ưu điểm như thế nào?

Đặc điểm của tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn là gì?

Đây là loại bê tông nhẹ được tạo nên từ nguyên liệu chính là xi măng, xát, chất tạo bọt, những chất phụ gia… Vì được sản xuất theo quy trình đặc biệt nên tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn có tính chống thấm và cách âm cao , đặc biệt có trọng lượng khá nhẹ.

Tại 4 cạnh còn có khóa âm dương giúp cho việc lắp ráp hay xây dựng trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn. Nó sẽ giúp giảm thời gian thi công cũng như tiết kiệm chi phí cho công trình.

short-panel-tht

Về kích thước và hình dạng của tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn là khác nhau tùy vào từng vị trí và đặc tính của công trình mà ta sẽ lựa chọn kích thước như thế nào cho thích hợp nhất.

Ưu điểm của tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn

  • Khi sử dụng tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn này nó sẽ giúp cho tốc độ thi công trở nên nhanh chóng, tiết kiệm được nhân công. Ví dụ như với gạch thông thường để xây tường 10-15m2 phải mất từ 2-3 h với 3 nhân công thì với loại gạch này bạn chỉ mất 1h với 3 nhân công thôi nhé.
  • So với gạch nung thì chi phí rẻ hơn 40-50% còn với những loại bê tông khác thì rẻ hơn khoảng 75% đó.
  • Vữa xây dựng, trát tường, nhà… cũng được giảm bớt, so với gạch thông thường thì giảm được khoảng 20 – 25%.
  • Nếu bạn muốn lắp đường ống nước hay dây điện, dây mạng, internet… thì cũng dễ dàng đục rãnh, không mất nhiều thời gian.
  • Nhanh chóng xây lắp được trụ, hộp kỹ thuật, góc… cho ngôi nhà.
  • Tấm Panel khá nhẹ nên thuận tiện cho việc di chuyển và xây dựng

Ứng dụng của tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn

  • Sử dụng để xây tường ngăn nhưng không chịu lực.
  • Xây tường bao, tường nhà… thích hợp nhất khi xây cho các tòa nhà chung cư hay nhà cao tầng.
  • Xây nhà xưởng bệnh viện, công nghiệp, trường học… hay những công trình yêu cầu có tiến độ thi công nhanh chóng.
  • Những công trình đòi hỏi cách nhiệt, cách âm, chống cháy… tốt thì việc sử dụng tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn cực thích hợp.

Với mỗi công trình khác nhau ta sẽ lựa chọn những loại gạch xây dựng khác nhau, nếu thích hợp bạn có thể sử dụng tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn để tăng hiệu quả công trình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *