Giếng trời trong nhà – Mang lại sức sống cho ngôi nhà

gieng-troi-trong-nha

Hiện nay, khi thiết kế nhà người ta thường để ra một khoảng không gian vừa đủ với diện tích ngôi nhà để làm giếng trời, đây được coi là một khoảng không gian từ tầng trệ tới mái nhà giúp lưu thông khí, điều hòa ánh sáng để ngôi nhà luôn căng tràn sức sống. Khi thiết kế giếng trời trong nhà sẽ đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

Khơi dậy sức sống cho ngôi nhà nhờ giếng trời trong nhà

Giếng trời trong nhà chính là giải pháp hoàn hảo giúp ngôi nhà sáng hơn, thông thoáng hơn, con người cũng gần gũi với thiên nhiên hơn. Đặc biệt đây còn là điểm nhấn của ngôi nhà khiến cho nó trở nên nổi bật và ấn tượng.

Lợi ích chính là giếng trời mang lại chính là giúp lấy ánh sáng và lấy gió để lưu thông khí trong nhà. Với những ngôi nhà không có nhiều mặt thoáng và san sát nhau như nhà phố thì việc cung cấp ánh sáng tự nhiên nhờ giếng trời trong nhà là điều hết sức cần thiết. Giếng trời có thể thiết kế ở cầu thang, hành lang, phòng ngủ, phòng vệ sinh… hay bất kỳ một phòng nào đó trong nhà nó giúp tạo nên sức hút về thị giác, gây ấn tượng, gợi mở không gian thêm lớn hơn, sáng hơn. Thật ra giếng trời không nhất thiết phải đặt ở trung tâm ngôi nhà, mà bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào cũng được nhé.

gieng-troi-trong-nha-1

Một vài lưu ý khi thiết kế giếng trời trong nhà

Theo kinh nghiệm của GXD, khi thiết kế thi công giếng trời nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích ngôi nhà, vị trí nhà, sở thích của gia chủ hay ý tưởng của kiến trúc sư. Tuy nhiên bạn cũng cần phải để ý một số điều sau:

  • Mặt tường giếng trời không cần làm quá phẳng: Bạn phải tưởng tượng giếng trời giống như một chiếc ống thẳng từ trên mái nhà xuống nền nên khi âm thanh đi qua nó rất vang, nếu ta nói chuyện ở trên hay dưới thì người ở tầng xa nhất vẫn nghe rõ, vì thế để đảm bảo sự riêng tư cũng như không làm phiền đến người khác thì có thể làm tường bằng những khoảng sần để giảm tiếng vang của âm thanh.
  • Nếu giếng trời không có mái thì hãy đảm bảo khả năng thoát nước tốt và giếng cũng cần đủ rộng để khi nước mưa có bắn vào cũng không làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt khác.
  • Những tiểu cảnh trang trí tại giếng trời trong nhà cần đảm bảo an toàn, bảo dưỡng thường xuyên.
  • Phía dưới của giếng trời nếu là không gian sinh hoạt hay vị trí thường xuyên qua lại thì nên nhớ không lắp đèn hay chậu cây, vật trang trí có kích thước lớn… để đảm bảo an toàn cho gia chủ.
  • Nếu vị trí thường xuyên bị chói nắng hay thời tiết khắc nghiệt thì nên sử dụng biện pháp có thể sử dụng kính chống lóa…

Khi trang trí giếng trời trong nhà bạn cũng không trang trí quá cầu kỳ, rườm rà, phức tạp, hãy tạo không gian nhẹ nhàng và thoáng đãng nhất, bởi bạn nên biết, bản thân giếng trời với nguồn sáng mạnh mẽ kia đã là một điểm nhấn quan trọng rồi, nên dù bạn không trang trí nhiều nó vẫn đẹp và khiến cho ngôi nhà tràn đầy sức sống nhé.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *