[GIẢI ĐÁP]: Việc xây nhà 4 tầng có kiêng không?

xay-nha-4-tang-co-nen-khong

 

Có không ít người thắc mắc là xây nhà 4 tầng có kiêng không? Thật ra thì họ đang đắn đo về con số 4, đây là một con số được cho là không may mắn, có thể đem lại họa hại cho gia chủ khiến cho ngôi nhà có thêm những vận khí xấu.

xay-nha-4-tang-co-nen-khong

Hỏi: Chào Góc Xây Dựng,

Tôi là Hùng ở Thái Bình, hiện nay tôi mới mua được 1 mảnh đấy 45m2 và muốn xây nhà trên đó, tôi muốn xây ngôi nhà khoảng 4 tầng để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của cả gia đình, nhưng vợ tôi khuyên là không nên nhà nhà 4 tầng vì người ta kiêng. Vậy Góc Xây Dựng cho tôi hỏi là xây nhà 4 tầng có kiêng không? Tôi có nên xây hay không hay chỉ xây 3 tầng hoặc lên 5 tầng. Phong thủy ngôi nhà rất quan trọng nên mong nhận được sự hồi đáp.

Tôi xin cảm ơn.

Trả lời: Chào anh Hùng,

Với câu hỏi của anh là “xây nhà 4 tầng có kiêng không?” thì GXD xin được trả lời anh như sau:

Hiện nay, việc xây nhà 4 tầng vẫn đang được rất nhiều người tránh vì có những đồn đại không hay về ngôi nhà này khiến cho họ thận trọng hơn, phong thủy ngôi nhà rất quan trọng nó sẽ mang dến những điều may mắn, hạnh phúc cho gia chủ vì thế mà không ai muốn ngôi nhà của mình có những xui xẻo cả đúng không nào? Người ra thường kiêng xây nhà 4 tầng thậm chí là bậc thang 4 bậc cũng kiêng đấy. Tại sao ư?

Tại sao số 4 lại là số không được sử dụng trong xây dựng?

Theo như quan niệm xưa thì số 4 được cho là số họa hại, nó không may mắn vì được đọc là tứ, hay đọc lái là tử tức là chết chóc, bởi thế không chỉ trong xây dựng mà ngay cả trong các công việc của cuộc sống người ta cũng đều không quan tâm đến con số này.

Ngoài ra thì số 4 còn là số chẵn mang vận âm mà khi xây nhà thì người ta thường muốn có thêm dương khí vào ngôi nhà nên sẽ không sử dụng số 4 vì nó sẽ không tạo ra sự sinh sôi, nảy nở và phát triển.

Vậy xây nhà 4 tầng có kiêng không?

Chính vì những lý do trên nên hiện nay có không ít người kiêng xây nhà 4 tần nhé vì họ nghĩ rằng ngôi nhà này sẽ không mang lại may mắn mà thậm chí còn mang lại khó khăn, vất vả nữa cơ. Nhưng bạn đang hiểu lầm một chút đấy vì thật ra ngôi nhà được xây 4 tầng cũng sẽ tạo nên được không gian riêng cho ngôi nhà đấy mà nó lại có thể đặt thêm được những giá trị nhất định.

Vì trong nhiều trường hợp số 4 không phải là một con số xấu mà nhiều khi chúng ta có thể vẫn sẽ sử dụng số 4 này trong việc xây dựng. Vì thế mà xây nhà 4 tầng có kiêng không? Thì chúng ta không nhất thiết phải kiêng hoàn toàn còn dựa vào nhiều trường hợp khác nhau để tiến hành xây dựng sao cho phù hợp nhất cả về công năng sử dụng cũng như giá trị thực tiễn và phong thủy trong xây dựng nữa nhé. Trong thực tế thì những ngôi nhà 4 tần vẫn chưa hề gặp bất kỳ một vấn đề nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *