Giải Đáp Thắc Mắc: Lấy Tuổi Vợ Làm Nhà Được Không?

Niềm tin trong việc lấy tuổi vợ làm nhà được không

Xây nhà dựng cửa là việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi con người vì cần nhiều tâm huyết chuẩn bị tài chính, tốn rất nhiều công sức, trong thời gian dài. Vì vậy,cũng có nhiều phát sinh quanh việc xây nhà và rất được gia chủ quan tâm, trong đó xem tuổi xây nhà được nhiều người cho rằng rất hệ trọng. Tuy nhiên, liệu việc này có thực sự cần thiết trong xã hội hiện đại hay không? Và liệu rằng có thể lấy tuổi vợ làm nhà được không…

Niềm tin trong việc lấy tuổi vợ làm nhà được không

1. Xem tuổi làm nhà, vì sao thường lấy tuổi người nam?

Lời khuyên lấy tuổi vợ làm nhà được không

Theo quan niệm xưa về phong thủy nhà ở, người ta thường lấy tuổi người đàn ông để tính tuổi gia chủ. Người xưa quan niệm người đàn ông chính là trụ cột trong nhà, người làm chuyện lớn và gánh vác mọi trách nhiệm trong cuộc sống.

Do đó, khi làm nhà người ta lấy tuổi đàn ông trong họ nhằm mang lại vận khí tốt, hanh thông. Cũng theo quan điểm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, khi tổ chức hôn sự sẽ lấy tuổi người vợ nhằm mang lại hạnh phúc gia đình. 

Đồng thời, trong thuyết Âm dương Ngũ hành, đàn bà thuộc tính âm, đàn ông thuộc tính dương. Theo quy luật âm thuận tòng dương, việc xây cất nhà ở chỉ được phép lấy tính dương, tức là người đàn ông.

2. Lấy tuổi vợ làm nhà được không?

lấy tuổi vợ làm nhà được không

Trong quan niệm gia đình Á Đông, người phụ nữ có vai trò vun đắp hạnh phúc gia đình và hỗ trợ cho người chồng từ phía sau. Mặc dù người vợ cũng là chủ nhà, nhưng lại là đại diện cho tính âm, không thực sự phù hợp để đứng ra lấy tuổi xây nhà.

Và vì theo quan niệm đã nói ở trên, người chồng vẫn được coi là trụ cột, có trách nhiệm với tổ tiên, đất đai và các thành viên gia tộc.Vì thế, nếu như trong nhà vẫn còn đủ cả chồng lẫn vợ thì luôn luôn phải lấy tuổi chồng, không được lấy tuổi vợ để xây nhà.

Nếu như trong gia đình mà người chồng đã mất hoặc tìm được đàn ông hợp tuổi, có thể lấy tuổi con trai trưởng nếu đã đủ tuổi thành niên để chịu trách nhiệm cho gia đình và pháp luật.

Trong trường hợp bất khả kháng, tuổi của chồng hay những người đàn ông khác trong họ đều không hợp để chọn tuổi làm nhà, lúc này có thể lấy tuổi vợ xây nhà khi con cái trong nhà vẫn chưa trưởng thành.

Cùng với đó, nếu vẫn không muốn mượn tuổi hay tránh làm phiền đến người ngoài thì vẫn hoàn toàn có thể lấy tuổi vợ làm nhà. Lúc này, người phụ nữ được chọn tuổi là người có trách nhiệm đứng ra làm nhà với vai trò là gia chủ. 

Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên lấy tuổi của người đàn ông trong họ để làm nhà.

3. Một số tuổi hạn chế làm nhà:

Giải đáp câu hỏi lấy tuổi vợ làm nhà được không

Theo lý thuyết phong thủy, khi chọn tuổi vợ hay chồng để làm nhà,  gia chủ cần lưu ý để tránh phạm vào những năm hạn như Hoang Ốc, Kim Lâu.

  • Những tuổi phạm vào Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.
  • Những tuổi phạm vào Kim Lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Một số kiến thức chia sẻ bên trên, hy vọng giải đáp được một số thắc mắc trong quá trình chọn tuổi xây nhà. Chúc bạn đọc chọn lựa và xây được căn nhà như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *