Giải đáp: Nhà hướng Tây Bắc có nóng không?

nha-huong-tay-bac-co-nong-khong-3

Những ngôi nhà hướng Tây Bắc thường giúp cho gia chủ thể hiện được chí lớn, mang lại sức sống dồi dào, vượng khí tốt cho ngôi nhà, tuy nhiên khi xây dựng nhà ở hướng Tây Bắc người ta thường khá lo lắng không biết liệu nhà hướng Tây Bắc có nóng không

Thật ra, những ngôi nhà xây dựng hướng Tây, Tây Bắc hay Tây Nam đều được cho là khá nóng vào mùa hè bởi nó luôn bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp, đến khi trời tối những bức tường vẫn nóng ran khiến ngôi nhà trở nên khá bức bí. Tuy nhiên hướng Tây Bắc có một lợi thế nếu như nhà bạn có 2 mặt thoáng thì mặt đối diện là hướng Đông Nam sẽ giúp hút gió vào nhà khiến cho ngôi nhà mát mẻ hơn.

nha-huong-tay-bac-co-nong-khong-2

Nhà hướng Tây Bắc có nóng không?

Bạn nên biết, những tia nắng buổi trưa chiều thường chiếu trực tiếp vào nhà hướng Tây nên nhiều người cho rằng hướng này khá nóng bức, nhưng thật ra buổi sáng nhà hướng Tây Bắc lại rất mát đấy, ngôi nhà có thể đón gió tự nhiên vào nhà dễ dàng không khác gì chúng ta đón những luồng sinh khí mới để ngôi nhà thoáng đãng hơn, mát mẻ hơn.

Để nói nhà hướng Tây Bắc có nóng không thì nhiều khi nó còn tùy thuộc vào quan niệm cũng như cách bài trí nhà của nhiều người, việc bạn thiết kế cửa sổ, ban công…thông nhau hay như thế nào đó để gió có thể đi thông vào nhà sẽ giúp giảm thiểu nóng bức đi khá nhiều. Ngoài ra thì việc tối đa hóa cũng như phân bố nhà sao cho khéo léo của các bức tường ngăn sẽ tạo nên một không gian sống vô cùng hiện đại, và trông ngôi nhà sẽ phần nào bớt bức bí hơn.

nha-huong-tay-bac-co-nong-khong-1

Với những ngôi nhà hướng Tây Bắc thì cũng không nên làm cửa sổ hướng này mà nên thiết kế ban công,cửa sổ ở hướng khác có thể đón gió mát lạnh từ thiên nhiên. Hay việc trồng một giàn hoa leo trước nhà cũng giúp cản nắng nóng khá hiệu quả đồng thời điều hòa không khí để trở nên trong lành hơn.

Một vài lưu ý khi thiết kế nhà hướng Tây Bắc

Với những thông tin ở trên thì chúng ta cũng phần nào biết được “nhà hướng Tây Bắc có nóng không?” Nó cũng không hẳn là quá nóng nếu như bạn biết cách thiết kế thì hoàn toàn có một không gian thoáng đãng và một ngôi nhà mát mẻ nhé. Tuy nhiên thì về mặt phong thủy khi thiết kế nhà hướng Tây Bắc cũng nên để ý một số vấn đề như:

  • Cửa chính để hướng Tây Bắc là hướng tốt nhưng nó lại không quá phù hợp với những người phụ nữ trung niên khiến cho tài vận và sức khỏe của những người này không được tốt cho lắm.
  • Về hướng bếp thì nên đặt hướng Tây hoặc hướng Nam là tốt nhất khi đặt cửa chính là hướng Tây Bắc. Điều này sẽ giúp cho vận mệnh của chủ nhà được tốt hơn, có thêm tài lộc,may mắn.
  • Về màu sắc thì nên chọn màu bạc, trắng, vàng kem, xanh nước biển… là phù hợp nhất. Bởi đây đều là những màu sắc đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tóm lại, nếu bạn đang có câu hỏi “nhà hướng Tây Bắc có nóng không?” thì câu trả lời của GXD sẽ là không nhé, đừng quá lo lắng khi mua nhà hướng này, hãy thoải mái thiết kế để có không gian đẹp nhất và đầy đủ nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *