Gạch lá nem chống nóng và những thông tin hữu ích

gach-la-nem

 

Gạch lá nem chống nóng, gạch chống nóng cotto, gạch lỗ, gạch ống… là những loại gạch chống nóng đang được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay, tuy nhiên gạch lá nem vẫn được sử dụng nhiều hơn cả, vì sao vậy? Góc Xây Dựng sẽ nói cho bạn biết.

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, ngôi nhà sẽ trở nên bức bí, khó chịu hơn nhất là những tầng sát với sân thượng, vì thế việc sử dụng gạch chống nóng sân thượng là sự lựa chọn hoàn hảo, bởi nó không những làm mát, không gian trong nhà dịu nhẹ hơn mà còn bảo vệ trần khá tốt. Trong giới hạn nội dung dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin hữu ích về gạch lá nem chống nóng, xem nó có gì đặc biệt nhé.

gach-la-nem-1

Gạch lá nem chống nóng là gì?

Không khó để biết được thông tin về loại gạch này, đây là gạch lát nền có hình vuông mỏng với một mặt phẳng và một mặt có chân nên có công dụng chống nóng cực hiệu quả.

Nguyên liệu chính được sử dụng để làm nên gạch lá nem là đất sét, sau khi được tạo hình sẽ được nung trên nhiệt độ trong thời gian thích hợp tạo nên gạch đất sét nung, nó có màu đỏ đặc trưng, bề mặt thô nên có khả năng chống trượt khá tốt, gạch có hình vuông nên thuận tiện cho quá trình thi công.

Hiện nay người ta sử dụng gạch lá nem chống nóng khá nhiều trên sân thượng hay sàn mái bê tông để giảm lượng nhiệt hấp thụ và giúp cho không gian thêm mát mẻ hơn. Ngoài ra thì cũng có thể sử dụng để hoàn thiện nền nhà hay lát sân vườn cũng được nhé, bởi nó có độ dày và bề mặt mộc phù hợp.

Gạch lá nem có những loại nào?

Dựa vào kích thước và chủng loại của gạch lá nem chống nóng mà người ta chia nó ra thành 3 loại khác nhau, có thể kể ra là:

– Kích thước: 200 x 200 x 75mm, đây là gạch lá nem rỗng chống nóng và kích thước này cũng khá phổ biến.

– Kích thước: 300 x 300 x 20 mm, đây là gạch lá nem tách với bề mặt có khả năng chống trơn trượt khá hiệu quả.

– Kích thước: 300 x 300 x 20 mm và 400 x 400 x 20 mm đây là gạch bậc thềm lá nem.

Tùy vào từng không gian, vị trí và mục đích sử dụng khác nhau mà chúng ta sẽ lựa chọn loại gạch riêng phù hợp mang lại hiệu quả cao.

Ưu điểm nổi bật của gạch lá nem chống nóng

Gạch được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến bậc nhất hiện nay nên đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền vững, ngoài ra thì nó còn:

– Có đặc tính bền khá cao.

– Không bị nứt vỡ.

– Khả năng chịu lực tốt

– Tránh tình trạng phai màu, rêu mốc

– An toàn với người sử dụng.

– Có khả năng cách nhiệt tốt và chống nóng hiệu quả.

– Màu sắc đẹp, độ bền cao.

Đây thực chất là loại vật liệu xây dựng hữu ích giúp chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà, nếu như sân thượng nhà bạn quá nóng, hay muốn lát nền sân, sân vườn, nền nhà thì có thể tham khảo thêm gạch lá nem chống nóng này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *