Gạch không nung có tốt không ?

gach-khong-nung

Khi xây nhà, hay bất kỳ một công trình xây dựng nào thì ngoài việc lên thiết kế, dự trù chi phí thì việc bạn lựa chọn vật liệu xây dựng cũng rất quan trọng, đặc biệt là loại gạch xây tường. Hiện nay, bên cạnh loại gạch xây tường nung đỏ truyền thống thì có một loại gạch khác nữa đó là gạch không nung. Vậy gạch không nung có tốt không? Có nên sử dụng để xây nhà không?

Lorem ipsum dolor sit amet...

Giống như tên gọi của nó, gạch không nung sẽ được tạo nên từ loại gạch có khả năng tự đóng rắn sau khi đã được tạo hình và đạt đủ các chỉ số cơ học như độ uốn, độ hút nước, hay cường độ nén… mà bạn không cần mất thời gian để nung nó trong nhiệt độ cao. Ta có thể gọi tên gạch không nung là gạch bê tông, gạch block, gạch xi măng…

Vậy gạch không nung có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi này có lẽ ta cần đi tìm hiểu ngay về ưu điểm của loại gạch này thì mới có thể hiểu rõ được thực chất có tốt không nhé. Cụ thể:

  • Về cường độ chịu lực thì phải nói loại gạch không nung này có cường độ khá cao có thể thay đổi được tùy vào nhu cầu sử dụng riêng của mỗi người. So với loại gạch nung truyền thống thì loại gạch này còn có khả năng chịu lực cao gấp 3 lần nữa.
  • Với gạch không nung thì lại có khả năng chống cháy cực cao, các cốt liệu của gạch hoàn toàn là những chất liệu vô cơ vì thế mà giảm thiểu khả năng bắt lửa khá tốt.
  • Có khả năng cách âm cũng như cách nhiệt khá tốt, một số khác còn có thêm khả năng chống thấm nữa, thích hợp với nhiều công trình khác nhau.
  • Mẫu mã gạch khá đẹp, đa dạng
  • Vì được sản xuất trên dây truyền hiện đại vì thế mà gạch không nung có độ chính xác tương đối cao, nó có thể lên đến 99,99% kich thước gạch đồng đều, không bị cong vênh và mức sai số cực thấp, không bị phồng, lệch, vênh nhiều như loại gạch nung truyền thống.
  • Thời gian thi công loại gạch không nung này nhanh hơn vì thế mà tiết kiệm được chi phí nhân công và thời gian xây dựng sản phẩm.
  • Sản phẩm không độc hại và rất thân thiện với môi trường, bởi trong quá trình sản xuất không phải nung nên sẽ không sản sinh ra khói bụi độc hại gây ô nhiễm môi trường.

gach-khong-nung-1

Với những ưu điểm trên của gạch không nung mà Góc Xây Dựng vừa chỉ ra, có lẽ bạn đã biết gạch không nung có tốt không? Rồi phải không nào? Nếu thích hợp bạn có thể lựa chọn cho hạng mục công trình của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *