Gạch bông cổ điển – Nét đẹp văn hóa TRUYỀN THỐNG

gach-bong-co-dien
Gạch bông cổ điển có họa tiết đa dạng, phong phú, cùng màu sắc đẹp, hình thái lạ mắt đang được nhiều người ưa chuộng, trở thành vật liệu trang trí phổ biến. Nó không chỉ BÙNG NỔ những năm cuối thế kỷ 19 mà cho đến thời điểm hiện tại, xu hướng sử dụng gạch bông cổ điển vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Gạch bông cổ điển tạo nên SỨC HÚT cho công trình kiến trúc

Khi hiện diện trong các công trình từ cổ điển đến hiện đại thì gạch bông này vẫn giữ được trọn vẹn nét độc đáo riêng của mình, bởi thế trong ngành xây dựng, gạch bông cổ điển luôn có chỗ đứng vững chắc. Nó khơi gợi lên kí ức, hoài niệm mới lạ nhưng thân thuộc, đây là điều mà loại gạch men ngày nay không thể làm được. Những năm gần đây, gạch bông đã có cú “lội ngược dòng” trở thành loại gạch được ưa chuộng nhất. Nếu so với những gạch ốp lát hiện đại ngày nay, bạn sẽ chả tìm thấy được gì hơn ở loại gạch này ngoài cái xuất xứ lâu đời của nó. Nhưng có lẽ, chính từ cái nguồn gốc của mình mà gạch bông cổ điển này đã đem lại nét đẹp riêng, nhắc con người ta nhớ đến quá khứ một thời.

gach-bong-co-dien-1
Gạch bông ngày nay “lội ngược dòng” trở thành loại gạch được ưa chuộng nhất

Gạch bông cổ điển ngày nay giữ trọn đặc tính của gạch thuở “khai sơ”, mang nét đẹp mẫu mực, cái hồn riêng ẩn chứa sâu trong từ hoa văn, chính điều này đã giúp nó tạo nên sức hút cho mỗi công trình kiến trúc.

Gạch bông cổ điển – Tạo nên nét đẹp văn hóa TRUYỀN THỐNG

Ngày nay, mặc dù gạch có được cải tiến nhiều về mẫu mã, họa tiết trang trí nhưng dù cho bạn phối màu hay sử dụng những họa tiết nào đi nữa thì gạch bông cổ điển vẫn giữ nguyên được sự mộc mạc mà tinh tế, cái hồn của gạch bông không hề bị “lu mờ”. Bởi thế, trong những thiết kế kiến trúc hiện đại, gạch bông vẫn hòa hợp, cộng hưởng tạo nên không gian tuyệt đẹp, mang nét đẹp truyền thống. Nó ghi dấu ấn trong lòng người dùng, tạo nên không gian sống mang hơi hướng hiện đại, sang trọng trên nền văn hóa cổ xưa.

gach-bong-co-dien-2
Cộng hưởng giữa nét đẹp kiến trúc cổ điển & hiện đại

Khi lựa chọn gạch bông cổ điển để trang trí cho không gian, ta cần phải lựa chọn kỹ lưỡng về màu sắc và hoa văn để đảm bảo không bị lạc lõng với đồ nội thất và kiến trúc của ngôi nhà, tất cả cần phải hòa quyện với nhau tạo nên nét đẹp tổng thể xưa và nay, 2 trong một nhưng không làm lạc điệu bất kỳ thứ gì. Nếu bạn muốn lưu giữ nét đẹp TRUYỀN THỐNG cho không gian sống thì đừng ngần ngại mà hãy lựa chọn mẫu gạch bông cổ điển này nhé.

>> Văn hóa gạch bông xưa TRỞ LẠI với phong cách hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *