Đúc giả và đúc thật có gì khác nhau? Có nên làm sàn đúc giả hay không?

duc-that-va-duc-gia

 

Khi xây nhà, có rất nhiều vấn đề mà chúng ta phải quan tâm từ việc lên phương án thiết kế, dự trù chi phí cho đến việc lựa chọn nguyên vật liệu như thế nào? Chọn đơn vị thi công ra sao cho uy tín, chất lượng… đã khiến cho người dùng đau đầu cả một khoảng thời gian dài. Đặc biệt, bạn cần phải tìm hiểu thông tin liên quan nữa, ví dụ như đúc thật và đúc giả, đây là 2 khái niệm về sàn mà bạn nên biết khi hoàn thiện nhà.

Vậy thự chất thì sàn đúc thật và đúc giả có điểm gì giống, khác nhau. Liệu sàn đúc giả có tốt như sàn đúc thật hay không? Ta có nên sử dụng hay không? Hãy cùng Góc Xây Dựng đi trả lời từng vấn đề nhé.

So sánh sàn đúc thật và đúc giả 

Để so sánh được cụ thể nhất về 2 khái niệm đúc thật và đúc giả này ta cần phải để ý đến những vấn đề như chi phí, công dụng, chất lượng… Cụ thể:

 

  • Về chi phí:

 

Với sàn đúc giả thì nó sẽ có chi phí thấp hơn so với sàn đúc thật, nếu so về giá thì khoảng 6/10 vì thế khi lựa chọn sàn đúc giả nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí tối đa đấy. Ngoài ra thì thời gian thi công của sàn đúc giả cũng nhanh hơn nên nó cũng giúp tiết kiệm chi phí và nhân công làm việc hơn sàn đúc thật.

duc-that-va-duc-gia

Không những thế, việc sử dụng sàn đúc thật sẽ khiến cho móng của bạn phải chịu 1 lực lớn nên khi thiết kế móng bạn cần phải làm chắc chắn nó sẽ tốn thêm nhiều nguyên vật liệu hơn. Nhưng khi sử dụng sàn đúc giả thì lại khác, sàn nhẹ nên giảm tải trọng cho móng hiệu quả như thế cũng giúp giảm chi phí xây móng. Với những nhà cao tầng thì việc sử dụng sàn đúc giả sẽ thích hợp hơn nhiều.

 

  • Về chất lượng

 

Khi nói về sàn đúc thật và đúc giả thì bạn cần phải phân biệt được chất lượng khi sử dụng chúng. Sàn đúc thật bao giờ chất lượng của nó cũng là tốt nhất, tuy nhiên sàn đúc giả cũng không phải chất lượng không tốt, nó vẫn bình thường tuy nhiên chỉ là không bằng với sàn đúc thật mà thôi.

Tuy nhiên, nếu như chi phí xây dựng nhà của bạn có giới hạn thì nên sử dụng sàn đúc giả, nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí giống như đã nói ở trên và đồng thời còn khiến cho sàn đẹp và cũng mang đến chất lượng tốt nữa đấy.

>> Cùng GXD tìm hiểu về sàn nhà đúc bằng lưới mắt cáo

 

  • Công dụng của đúc thật và đúc giả

 

Nói về công dụng của sàn đúc thật và đúc giả thì nó đều như nhau có tác dụng chính là đem lại bề mặt sàn tốt giúp cho mọi hoạt động sinh hoạt của người dùng được tốt nhất, ngôi nhà phát huy được công năng, bền, đẹp.

Với những thông tin trên đây của GXD về sàn đúc thật và đúc giả bạn đã có thể biết được sự khác nhau giữa chúng cũng như trả lời được câu hỏi có nên sử dụng sàn đúc giả hay không? Thật ra sàn đúc giả chất lượng mang lại vẫn tốt và đặc biệt là còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nữa đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *