Độ dày ván gỗ tự nhiên lý tưởng trong xây dựng

do-day-van-go-tu-nhien

Hiện nay, trên thị trường gỗ tự nhiên được ứng dụng khá nhiều, không chỉ trong việc chế tác đồ nội thất như giường, tủ, bàn ghế… mà cả sàn nhà, ốp tường, cầu thang… cũng đang rất được ưa chuộng. Vậy bạn đã biết độ dày ván gỗ tự nhiên lý tường trong xây dựng là bao nhiêu chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết về độ dày lý tưởng của một số loại gỗ như gỗ sồi Mỹ, gỗ xoan đào, gỗ óc chó, gỗ dán…

Độ dày ván gỗ tự nhiên gỗ sồi Mỹ

Đây là loại gỗ được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, gỗ được khai thác từ những cây trồng lâu năm có kích thước lớn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

go-soi-my

  • Độ dày ván gỗ tự nhiên nay là: 19mm, 26mm, 32mm, 38mm, 52mm.

Ngoài ra thì ta cũng nên biết:

  • Chiều rộng của gỗ: 70mm – 300mm
  • Chiều dài của gỗ: 1,2m – 4,8m.

Độ dày ván gỗ tự nhiên – gỗ óc chó

Gỗ óc chó vốn nổi tiếng là loại gỗ tự nhiên hiếm có với chất lượng tốt, chúng cũng được nhập khẩu hoàn toàn vào nước ta nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

  • Độ dày của gỗ đạt tiêu chuẩn trong xây dựng đó là: 19mm, 25.4mm, 31.8mm, 38.1mm, 50.8mm.

Độ dày gỗ xoan đào

Hiện nay, gỗ xoan đào đang được sử dụng khá phổ biến bởi nó có giá thành phải chăng nhưng mang chất lượng khá tốt. Trong thiết kế nội thất, gỗ xoan đào có thể sử dụng để đóng bàn ghế, giường tủ, bàn ăn… Sau khi trồng từ 6 – 10 năm cây sẽ cho chiều cao tương đối và ta có thể thu hoạch được.

go-xoan-dao-la-gi-2

Độ dày ván gỗ tự nhiên này là: 15mm, 20mm, 25mm, 30mm, 35mm, 40mm, 45mm, 50mm,…

Độ dày ván gỗ tự nhiên – Gỗ dán

Gỗ dán được tạo lên từ nhiều lớp gỗ mỏng có độ dày 1mm và được ép chồng lên nhau, vuông góc với nhau, được dán bằng loại keo chuyên dụng dán gỗ.

Ưu điểm của loại gỗ này không bị co ngót cũng không nứt, ít mối mọt và có khả năng chịu lực cao, có nhiều loại gỗ dán khác nhau như gỗ dán thường, dán chịu nước…

Độ dày được sử dụng và đạt tiêu chuẩn xây dựng đó là: 3mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 18mm, 20mm, 25mm

Những loại gỗ hiện nay được ứng dụng để làm đồ nội thất khá nhiều, mỗi loại gỗ sẽ mang những nét đẹp riêng không loại nào giống loại nào, vì thế mà hãy để ý kết cấu, màu sơn trong kiến trúc nhà mình như nào mà lựa chọn loại gỗ thích hợp cũng như sử dụng độ dày vân gỗ thích hợp nhất đáp ứng nhu cầu sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *