Đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp?

do-san-be-tong-1

Hiện nay, nhu cầu xây dựng đang tăng lên chóng mặt, nếu như trước đây chủ yếu sử dụng bê tông trộn tay thì hiện nay hình thức này không thể đáp ứng được nhu cầu xây dựng nữa mà thay vào đó là sử dụng bê tông tươi. Có một vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm chính là đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp

do-san-be-tong-2

Đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp?

Thật ra không khó để trả lời vấn đề này, với những người chưa nắm vững được quy trình hay không biết gì về bê tông thì cảm thấy khó khăn nhưng với những người trong ngành xây dựng thì khác họ luôn nắm rõ vấn đề này để thực hiện theo đúng tiêu chuẩn cao nhất. 

Sau khi đổ bê tông xong xuôi thì phải tiến hành bảo dưỡng ban đầu, hãy đảm bảo kết cấu hỗn hợp không bị bốc hơi nước ngay từ khi bắt đầu áp dụng quy trình này nhé. Đồng thời cũng hãy để ý hạn chế tối đa những tác động cơ học ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt của sàn bê tông. Sau khi hình khối bê tông đã được định sẵn thì nên phủ 1 lớp vật liệu có khả năng chống ẩm lên bề mặt bê tông và sau khoảng 24h thì hãy tiến hành phun ẩm lên bề mặt của hỗn hợp dưới dạng sương được nhé. 

Khi đã bảo dưỡng thành công rồi thì bề mặt bê tông lúc này đã đạt độ ninh kết nhất định, lúc này chỉ cần tưới nước giữ ẩm liên tục bề mặt là được, lúc này bạn có thể tiến hành thi công tiếp được, yên tâm là thời gian không quá dài đâu nhé. Thường thì đổ bê tông sàn sau 1 ngày thì sẽ được thi công tiếp. 

do-san-be-tong

Lý do chúng ta cần bảo dưỡng bê tông trước khi đổ là gì?

Việc bảo dưỡng bê tông được biết đến như một quá trình giữ ẩm cho bê tông sau khi bạn đã đổ xong, bạn có thể tưới nước trực tiếp lên bề mặt bê tông, sử dụng cách phủ vật liệu hay phun sương cũng được nhé. Ngoài ra thì việc sử dụng vật liệu cách nước lên mặt sàn hay kết cấu bê tông cũng được.

Đây là quá trình mà phải tiến hành theo 2 giai đoạn khác nhau và nối tiếp nhau không được có khoảng cách từ lúc đổ đến khi bê tông đạt độ cứng nhất định.

Đã có những người cho rằng đây là việc làm không cần thiết nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm vì nếu như không bảo dưỡng đúng thì bê tông rất dễ bị rạn, nứt, tuổi thọ bị giảm sút và dễ bị co rút. Đây cũng chính là lý do chính mà chúng ta cần phải bảo dưỡng bê tông, vì thế bạn đừng nên vội vàng mà bỏ qua công việc này nhé, nó sẽ không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi của bạn đâu nha.

Gocxaydung nhắc bạn nên nhớ, việc quan tâm đến vấn đề đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp là điều hết sức quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ mà cả an toàn trong qúa trình xây dựng hay ảnh hưởng đến việc đổ cột, đổ đà kiềng, xây tô… của mỗi công trình nữa đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *