Diềm mái là gì? Ứng dụng của diềm mái như thế nào?

diem-mai

Với những ngôi nhà xây dựng hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh của diềm mái với công dụng như chắn nước, viền mái, ốp chân tôn… diềm mái đã thực sự đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Vậy diềm mái là gì nhỉ? Nó có ứng dụng như thế nào?

Khi sử dụng diềm mái cho các công trình xây dựng hay nhà ở… nó sẽ có tác dụng che mưa, nắng đồng thời cũng giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà, vật liệu được sử dụng ở đây có thể là bằng gỗ, bằng ngói nhưng có lẽ diềm mái tôn vẫn luôn được ưu ái sử dụng nhiều nhất bởi nó khá bền và thi công cũng dễ dàng.

diem-mai-la-gi

Diềm mái là gì?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại diềm mái khác nhau từ kiểu dáng cho đến kích thước, mẫu mã, chủng loại… người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho mình một sản phẩm mình ưng ý theo sở thích cũng như mục đích sử dụng của mình. 

Thực chất thì diềm mái là gì? Nó chính là một dạng mặt phẳng được thiết kế phía dưới của mái giúp làm đẹp hay chống mưa, chống nắng, ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ an toàn hơn và cũng giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng.

Ứng dụng của diềm mái là gì?

Hiện nay, đa phần người dùng sử dụng diềm mái để giúp cho ngôi nhà được đẹp hơn, tăng hiệu quả sử dụng.  Nhất là đối với những công trình dân dụng như nhà cấp 4, các cửa hàng, quán ăn hay các ki ốt bán hàng… việc sử dụng diềm mái vô cùng hiệu quả để chống hắt nước khi trời mưa vào không gian sống, đồng thời còn khiến cho ngôi nhà tăng thêm giá trị thẩm mỹ cao nữa.

diem-mai-la-gi

Tại sao bạn không tranh thủ thiết kế một mái nhà đẹp với phần diềm mái phù hợp vào những ngày thời tiết đẹp để khi trời mưa ngôi nhà được bảo vệ tốt nhất, nó không làm ảnh hưởng đến hoạt động và cuộc sống của bạn nhỉ? Ngoài ra thì diềm mái nhà còn được ứng dụng trong:

Những công trình nhày thép tiền chế

Với những nhà xưởng hay văn phòng được làm bằng khung nhà thép tiền chế thì việc sử dụng diềm mái sẽ giúp gia tăng hiệu quả thiết kế và sản xuất rất nhiều, không những thế nó còn giúp cho không gian trở nên đẹp hơn nữa.

Những công trình công cộng, công trình của nhà nước

Việc sử dụng diềm mái nhất là diềm mái tôn vô cùng cần thiết đối với những công trình công cộng như bệnh viện, trạm y tế, trường học, ủy ban… bởi những công trình này thường sẽ được xây kiên cố, bền với thời gian và mái tôn thì có tuổi thọ tương đối cao, nó khá bền và chịu được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Những công trình giải trí

Với những nơi vui chơi, giải trí thì thường sẽ được chia ra thành các công trình nhỏ khác nhau, vì thế việc sử dụng mái tôn và phần diềm mái sẽ giúp tiết kiệm chi phí, có thể xẻ tôn thành các khối nhỏ và thi công dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin có thể giúp bạn hiểu được diềm mái là gì? Cũng như những công dụng của nó, nếu như đang có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay với GXD nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *