Đặt hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

huong-bep2
Trong phong thủy, hướng của ngôi nhà khá quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của mỗi thành viên, vượng khí của ngôi nhà. Không những thế, hướng mà bạn đặt cho khu bếp của mình cũng quan trọng không kém, bếp là nơi giúp cho con người có thêm năng lượng, được tiếp thêm “sức mạnh” chinh phục mọi thử thách. Có nhiều người hỏi rằng, không biết hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Có ảnh hưởng gì không?

Hướng bếp không nên đặt

Để trả lời cho câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Thì bạn nên biết trước hướng nào ta không nên đặt bếp, để tránh việc thiết kế không “đúng nơi, đúng chỗ”.

  • Tránh để bếp nằm đối diện với đường đi, người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp, nó sẽ khiến đường công danh và tiền tài của gia chủ không được tốt.
  • Sau bếp không nên đặt cửa sổ, sẽ dễ làm tắt lửa.
  • Không đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, là “điểm đen” của ngôi nhà nên sẽ ảnh hưởng không tốt, khiến cho bữa ăn không được ngon miệng.
huong-bep-cung-huong-nha-co-duoc-khong
Đặt hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Vậy đặt hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Theo phong thủy thì cửa bếp và cửa nhà luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau, nó có thể bổ trợ và tương tác với nhau để tăng vượng khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, lời khuyên là không nên đặt hướng bếp và hướng nhà cùng nha, như thế sẽ khiến cho mỗi thành viên thường xuyên gặp khó khăn, bất trắc, không thuận lợi suôn sẻ, công danh không tăng tiến được. Bởi thế, hướng bếp đặt như thế nào là dựa vào hướng nhà nhưng hãy nhớ là không được trùng với hướng nhà. Khi thiết kế, hãy lắng nghe lời khuyên của chuyên gia phong  thủy, chọn hướng cát và đặt hướng nhà và hướng bếp nhìn về hướng cát đó. Còn với hướng hung sẽ tìm những vật trấn át để xua đuổi đi những điều không may mắn từ đó đem lại những điều tốt lành hơn cho gia chủ.

phong-thuy-bep-nau2
Cần cẩn trọng khi lựa chọn hướng bếp

Vậy để trả lời cho câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Thì câu trả lời của https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ chắc chắn là không nên nhé, theo bát trạch thì cửa bếp là trực thần và cửa chính là khí thần. Vì thế không đặt 2 cửa cùng hướng, nếu điều kiện không cho phép thì đặt một cửa ở hướng tốt và một cửa ở hướng xấu sẽ giúp hóa giải những tai học có thể ập đến. Khi xây nhà, muốn tìm hiểu kỹ hơn về hướng, mệnh, tuổi… để đặt hướng cửa nhà, hướng cửa bếp… thì hãy tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia phong thủy để lựa chọn được tốt nhất. Hãy sắp xếp hợp lý để ngôi nhà tăng thêm VƯỢNG KHÍ, may mắn, tài lộc đến nhiều hơn nữa.

>> Nên hay không nên đặt bếp sát nhà vệ sinh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *