Cùng Góc Xây Dựng hóa giải cửa đối cửa trong mỗi ngôi nhà

cach-hoa-giai-cua-doi-cua-1

Theo quan niệm xưa kia thì khi cửa đối cửa sẽ gây nên những hòa khí không đáng có trong mỗi gia đình như bất hòa, tranh chấp… vì thế mà chúng ta cần phải có phương pháp hóa giải cửa đối cửa để đem lại sự bình yên cũng như an lành cho ngôi nhà, mang lại sự bình yên và vận khí tốt.

Người ta thường nói, cửa sổ được cho là ngôi mắt của ngôi nhà còn cửa chính được coi là miệng của mỗi nhà, vậy nên khi cửa đối cửa cũng giống như miệng đối miệng nên sẽ dẫn đến khắc khẩu không tốt. Vậy cách hóa giải cửa đối cửa như thế  nào?

cach-hoa-giai-cua-doi-cua

Tại sao cần phải hóa giải cửa đối cửa?

Vì khi cửa đối cửa sẽ mang lại khá nhiều những họa hại, ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ của chủ nhân của các căn phòng vì thế mà chúng ta cần phải hóa giải cửa đối cửa, những tác hại mà bạn có thể gặp phải khi cửa đối cửa chính là:

  • Cửa phòng ngủ đối diện với nhà kho: Nếu như phòng ngủ là nơi mà giúp bạn nghỉ ngơi, thư giãn thường xuyên có người còn nhà kho là phòng trống hầu như chả mấy khi có người di chuyển qua đó, vì thế mà sát khí của phòng kho khá lớn, nếu cửa của 2 phòng này mà đối diện nhau sẽ khiến cho phòng ngủ có thêm nhiều sát khí khiến cho bạn gặp khó khăn nhất định, những xích mích có thể sẽ xảy ra khiến cho bạn hay cãi vã, đôi co.
  • Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, bếp: Nếu như có sự đối diện này thì cũng bị coi là đại kỵ vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong phòng đấy. 
  • Cửa phòng ngủ của các thành viên đối diện nhau: Việc cửa đối cửa này sẽ gây ra sự tranh cãi mất hòa khí giữa những thành viên trong gia đình, những bất hòa nếu diễn ra thường xuyên sẽ rất mệt mỏi.
  • Cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính, nếu như gặp vấn đề này thì cần phải hóa giải cửa đối cửa ngay lập tức vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và còn khiến cho tiền bạc, tài lộc bị thất thoát ra ngoài nữa.

Vậy cách hóa giải cửa đối cửa như thế nào tốt nhất?

Theo những chuyên gia của Góc Xây Dựng thì để hóa giải cửa đối cửa ta cần phải có những biện pháp nhất định chỉnh sửa vị trí của 1 trong 2 cánh cửa để chúng không còn đối diện nhau nữa, và hãy nhớ là những cánh cửa khi đã được đặt ở vị trí mới cần phải có kích thước sao cho đạt đúng tiêu chuẩn tuyệt đối không được trùng với kích thước của những cánh cửa kia nhé.

Nếu như có 1 lý do nhất định nào đó như kiến trúc hay diện tích nhà không phù hợp.. thì có thể sử dụng cách hóa giải cửa đối cửa tạm thời chính là sử dụng 1 tấm vải treo trước cửa nhé, hoặc có thể sử dụng mành tre… vừa tạo nét thẩm mỹ lại giúp hóa giải cửa đối cửa hiệu quả.

Thật ra cách hóa giải cửa đối cửa thuộc phong thủy xây dựng không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo những cách trên là đảm bảo gia đình luôn yên ấm và bình yên rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *