Cửa cổng nên mở ra hay mở vào mới hợp phong thủy

cua-cong-nen-mo-ra-hay-mo-vao

Cổng chính là phần xây dựng cuối cùng để bạn hoàn thiện ngôi nhà của mình, trong kiến trúc tổng thể của một ngôi nhà không thể thiếu phần cổng được. Tuy nhiên cũng có không ít người thắc mắc một câu hỏi là không biết cửa cổng nên mở ra hay mở vào mới hợp với phong thủy, mang lại may mắn, rước lộc vào nhà. Vậy để trả lời cho câu hỏi này cùng gocxaydung phân tích ở nội dung dưới nhé.

Cửa cổng nên mở ra hay mở vào mới hợp phong thủy

Theo những chuyên gia phong thủy của Góc Xây Dựng cho biết thì hướng mà bạn mở cổng cực kỳ quan trọng, bởi đây chính là nơi mang đến luồng khí mới từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà của bạn, và cũng là nơi giao thoa giữa luồng khí trong nhà và luồng khí bên ngoài, nên việc xác định cửa cổng nên mở ra hay mở vào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn, thuận lợi, hay khó khăn vất vả.

cua-cong-nen-mo-ra-hay-mo-vao-1

Lời khuyên cho bạn là nếu được ta nên mở cổng ra ngoài nhà, việc làm này sẽ giúp thu hút vượng khí vào trong ngôi nhà của bạn có như thế may mắn sẽ đến nhiều hơn với gia chủ, công việc làm ăn thuận lợi, phát triển thuận buồm xuôi gió. Nếu như bạn mở cổng theo chiều ngược lại có nghĩa là mở cổng vào nhà thì có thể nó sẽ khiến cho tiền bạc của gia đình bạn bị thất thoát, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì vẫn có cách để hóa giải đấy, bạn chỉ cần treo chiếc gương lên tường như thế sẽ khiến cho không gian được mở rộng. Tuy nhiên nếu như rơi vào trường hợp này thì cũng nên tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia phong thủy đã nhé.

Khi dựng cổng cần lưu ý điều gì?

Khi bạn đã nắm bắt được cửa cổng nên mở ra hay mở vào thì việc còn lại là thiết kế dựng cổng, không phải làm như thế nào cũng được, nếu muốn thích hợp theo phong thủy thì cần phải lưu ý những điều sau:

  • Nếu nhà nhiều cổng thì không nên đặt cùng 1 hướng như thế sẽ khiến cho việc thất thoát khí không tốt.
  • Thường thì người ta hay đặt cổng theo hướng Đông, Đông Nam, Nam vì sẽ đón gió mát và tránh được gió lạnh mùa đông vào nhà, tuy nhiên thì bạn cũng nên tìm hiểu hướng của gia chủ để đặt vị trí hướng cổng cho hợp nhé.
  • Căn cứ và kiến trúc, khuôn viên và diện tích của ngôi nhà để thiết kế diện tích cổng như thế nào cho hợp lý ví dụ như nhà nhỏ mà cổng lớn sẽ giúp thất thoát nhiều khí, còn nhà lớn cổng nhỏ thì khí cũng không được lưu thông, vận khí không tốt.
  • Cửa cổng nhà nên xây vuông vắn ngay ngắn và cấm kỵ là không xây hình vòm vì nó sẽ gây bất lợi, không tốt đến tài vận, vận khí của gia chủ, thường thì chỉ những nơi như đình, chùa, miếu… người ta mới xây cổng theo hình vòm mà thôi.
  • Khi sơn cổng cũng nên xem mệnh gia chủ để lựa chọn màu sơn thích hợp nhất.

Có nhiều người nghĩ cửa cổng nên mở ra hay mở vào không quan trọng tuy nhiên trong phong thủy xây dựng nó đóng vai trò khá lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ nên hết sức cẩn thận khi thiết kế nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *