Có những thước xây dựng nào đang được sử dụng phổ biến nhất?

thuoc-xay-dung

Hiện nay, thước xây dựng được sử dụng khá nhiều nhất là những loại thước đo khoảng cách, đo độ phẳng… ngoài xây dựng ra thì những loại thước đo này còn được sử dụng trong khá nhiều ngành nghề khác nhau.

Có rất nhiều loại thước khác nhau, với nhiều kích cỡ để có thể đo được các vật liệu cụ thể, trong ngành xây dựng thì có những loại thước xây dựng nào được sử dụng phổ biến nhất. Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng Góc Xây Dựng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

NHỮNG LOẠI THƯỚC XÂY DỰNG ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT

Chúng ta có thể kể ra một số loại như sau:

Thước cuộn – thước đo phổ biến trong xây dựng

Đây được cho là loại thước phổ biến nhất mà chúng ta phải kể ra đầu tiên, thước xây dựng này cũn là loại thiết bị điển hình, nó có dạng bằng thép và được cuộn nhỏ lại trong hộp nhựa, mỗi lần muốn sử dụng có thể kéo ra một cách dễ dàng.

Trong xây dựng thì thước này thường được dùng để đo khoảng cách tường, đo chiều cao, chiều dài tường… nó sẽ cho kích thước chính xác nhất, tiện lợi và cũng rất dễ dàng sử dụng.

Thước xây dựng – thước thủy

Đây cũng là loại thước không thể không nhắc đến trong ngành xây dựng, nó được dùng như công cụ đặc biệt với một hay nhiều ống thủy xuất hiện trên thân thường, khi sử dụng thước xây dựng này nó sẽ giúp bạn đo được chính xác nhất độ nghiêng của mặt phẳng và từ đó giúp lấy được mực ngang chính xác nhất. Vì được làm bằng chất liệu nhôm nên nó khá nhẹ, gọn đặc biệt là vô cùng bền đấy.

Thước góc eke

Đây là loại thước xây dựng có hình dáng là chữ L vuông góc với 2 mặt phẳng với nhau, trên thân của nó có các đơn vị chi đo cũng như giúp cố định được vị trí đánh dấu thước vuông góc một cách dễ dàng nhất. Khi sử dụng thước này nó sẽ cho được một vị khí cũng như khoảng cách chính xấc nhất, vì được làm bằng hợp kim thép nên nó có khả năng chống gỉ tốt cũng như khó bị oxy hóa, bào mòn, cho dù thường xuyên sử dụng ở vùng ẩm thấp bạn cũng vẫn hoàn toàn yên tâm nhé.

thuoc-goc-eke

Thước kẹp

Đây là loại thước có nhiều chức năng khác nhau bạn có thể sử dụng để đo chiều rộng, chiều cao… tương đối chính xác mà giá thành lại khá rẻ. Ngoài ra thì thước xây dựng này còn được cấu trúc từ hàm đo trong và ngoài… có thể sử dụng để đo đạc trong xây dựng khá là chính xác giúp cho người dùng cảm thấy an tâm hơn khi xây dựng.

Thước xây dựng mang tên máy cân mực

Nghe đến tên loại thước này nhiều người sẽ thấy khá lạ đúng không nào, thực chất đây là một nhóm dụng cụ đo điện tử, nó hoạt động bằng cách là phát ra một chùm tia laze để quét dọc cũng như xác định được cốt cân bằng, giúp cho việc xây dựng được thẳng hàng, cột kèo hay tường luôn được thẳng một cách dễ dàng nhất, nó được ứng dụng trong nhiều hạng mục khác nhau bạn có thể để ý đến thước xây dựng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *