Có những loại khớp nối giãn nở nhiệt nào? Ưu nhược điểm là gì?

khop-noi-gian-no-inox-bat-ren

 

Hiện nay, trong xây dựng thì khớp nối giãn nở nhiệt đang được sử dụng khá nhiều, chúng là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, nhà máy, cả trong những công trình công cộng… nữa.

Tuy nhiên, đây cũng là vật liệu mới mà có khá nhiều người chưa biết hết về khớp nối giãn nở nhiệt này, Vậy nó có những loại nào và ưu nhược điểm của những loại này ra sao? 

khop-noi-gian-no-nhiet

Có những loại khớp nối giãn nở nhiệt nào?

Ta có thể hiểu đơn giản là khớp nối giãn nở nhiệt chính là một vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi nó có khả năng giãn nở để tăng độ đàn hồi cũng như đảm bảo cho hệ thống đường ống hạn chế bị nứt, vỡ trong những điều kiện khí hậu, nhiệt độ hay áp suất cao. Khi sử dụng vật liệu này thì sẽ đảm bảo sự ổn định, an toàn cho đường ống trước những tác động ngoại cảnh cũng như tác động trực tiếp ngoài môi trường.

Hiện nay có 2 loại khớp nối giãn nở nhiệt chính đó là:

  • Khớp nối cao su: Được làm từ chất liệu cao su nên nó có độ đàn hồi tự nhiên cao, đồng thời nó còn có khả năng chống rung giãn nở bù nhiệt vô cùng tốt nữa đấy.
  • Khớp nối inox: đây là loại vật liệu xây đựng được làm từ chất liệu inox thép không gỉ và được thiết kế chuyên dụng để hấp thụ các chuyển động cơ học và giãn nở nhiệt trong hệ thống ống.

Ưu nhược điểm của những loại khớp nối giãn nở nhiệt như thế nào?

Và với mỗi loại vật liệu này chúng sẽ có ưu và nhược điểm riêng vì thế mà bạn cần phải để ý để đảm bảo cho quá trình sử dụng luôn được đúng nhất cũng như giúp nâng cao hiệu quả sử dụng của sản phẩm nhé, cùng https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ liệt kê nhé:

Ưu nhược điểm của khớp nối inox

  • Ưu điểm: nó giúp đảm bảo được sự ổn định và an toàn hơn cho hệ thống đường ống, nhờ vào đó mà nó còn đảm bảo an toàn vì được làm từ chất liệu chắc chắn hơn các khớp nối cũng có khả năng giãn nở tốt nhất. Đồng thời nhờ vào kích thước linh hoạt và phù hợp với các hệ thống khác nhau, có khả năng chịu lực cực lớn khả năng chịu nhiệt tốt thậm chí chúng có thể chịu nhiệt lên đến 250 độ C.
  • Nhược điểm: Tuy có nhiều ưu điểm nhưng nó cũng có hạn chế nhất định đó là có giá thành khác cao và khả năng truyền tiếng ồn lớn gây ảnh hưởng đến các hoạt động khác.

Có những loại khớp nối giãn nở nhiệt nào? Ưu nhược điểm là gì?

  • Ưu điểm: Về ưu điểm của loại khớp nối giãn nở nhiệt này nó sẽ giảm thiểu được tiếng ổn khá tốt, giảm sự rung lắc, chấn động khi vận hành, đồng thời còn có khả năng hấp thụ các chuyển động biên lớn hơn trên khớp nữa, khả năng chịu mài mòn cao giá thành cũng khá thấp mà tuổi thọ lại lớn nên đang được khá nhiều người dùng.
  • Nhược điểm: Tuy nhiên nó cũng có hạn chế đó là khả năng chịu nhiệt khá kém chỉ khoảng 120 độ C mà thôi nên bạn cần phải lưu ý khi sử dụng loại khớp nối giãn nở nhiệt này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *