Có những cách cải tạo nhà ống cũ nào giúp tiết kiệm chi phí?

cai-tao-nha-ong-cu-1

Nói đến nhà ống chúng ta sẽ liên tưởng đến một ngôi nhà có mặt tiền nhỏ nhưng chạy sâu vào phía trong, hiện nay kiểu nhà ống này đang khá phổ biến ở nước ta, nó là loại hình kiến trúc của khá nhiều gia đình đặc biệt tại những thành phố lớn có cư dân đông đúc. Tuy nhiên những ngôi nhà ống này có một nhược điểm là chật hẹp và thiếu ánh sáng nên khá bức bí. Vì thế mà đã có nhiều gia đình với kiến trúc nhà ống xưa đã tiến hành cải tạo nhà ống cũ để mở rộng không gian và điều hòa không khí ánh sáng để ngôi nhà thông thoáng hơn.

Vậy bạn có biết có những cách nào giúp cải tạo nhà ống cũ đẹp mà tiết kiệm chi phí hay không? Hãy theo dõi chia sẻ của Góc Xây Dựng để có thêm kinh nghiệm nhé.

Cải tạo nhà ống cũ bằng cách thay đổi kiến trúc

Với cách cải tạo nhà ống cũ này thì công việc cần phải làm là dựa vào những kiến trúc cũ như phần móng, cột dầm, tường… và cải tạo lại chúng để đáp ứng được nhu cầu của gia đình. Một điểm khó mà bạn cần làm chính là cải thiện diện tích cho ngôi nhà qua tầm nhìn bởi nhà ống thường có diện tích khá hạn hẹp.

Nếu như trước đây xây nhà thường xây các tầng bằng nha nhìn nhà ống giống như một chiếc hộp diêm với các bao diêm chồng khít lên nhau vậy, nhưng hiện nay để mở rộng không gian, kiến trúc sư đã thiết kế theo phong cách lệch tầng. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là việc nâng tầng, mở cửa… sẽ rất thoải mái nếu như bạn xây mới, nhưng khi cải tạo nhà ống cũ thì cần hết sức cẩn thận vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu chịu lực của ngôi nhà, ảnh hưởng đến móng, hãy đảm bảo móng của bạn là móng tốt thì mới nên làm thỏa mái nhé.

cai-tao-nha-ong-cu

Cải tạo nhà ống cũ bằng cách thiết kế lại nội thất

Nếu như cách trên là bạn giữ lại khung nhà và thay đổi lại toàn bộ cấu trúc trong nhà thì cách cải tạo nhà ống cũ này bạn sẽ biến ngôi nhà của mình trở nên mới lạ hơn chỉ bằng cách thiết kế lại nội thất trong nhà. Việc bạn sử dụng những đồ nội thất thông minh, tối giản, và sắp xếp khoa học, gọn gàng sẽ rất thích hợp với những ngôi nhà ống như thế này đấy.

Hãy nhớ khi sắp xếp lại không gian thì bạn nên biết sắp xếp phân chia không gian ngôi nhà để lại những khoảng giao thông thoáng nhất định giúp cho không gian chung của ngôi nhà bạn trở nên mát mắt hơn, thông thoáng hơn.

Ngoài ra, nhà ống thường hạn chế về ánh sáng bởi nó khá sâu và mặt tiền nhà hẹp, nên việc thiết kế một giếng trời trong nhà sẽ rất hợp lý, nó giúp mở rộng thêm không gian, mang thêm ánh sáng, gió cho ngôi nhà từ đó khiến cho vượng khí của ngôi nhà trở nên tươi mới hơn.

Những món đồ đơn giản, trang trí nội thất nhiều công năng sẽ giúp tiết kiệm diện tích và khiến ngôi nhà của bạn trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng nên nhớ thiết kế ra sao cho hợp phong thủy để đảm bảo tăng vận khí ngôi nhà lên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *