Có nên xây nhà có tầng hầm hay không?

sua-chua-nha-lam-tang-ham-2-e1512538796188

Hiện nay, xu hướng thiết kế xây nhà có tầng hầm đang trở nên khá phổ biến, nó thích hợp với những ngôi nhà phố có không gian để xe hạn hẹp, việc thiết kế tầng hầm sẽ khiến cho không gian rộng mở hơn, bạn sẽ có thêm được một khoảng không gian để lưu trữ đồ, để xe… Tuy nhiên cũng có một số bất lợi khi xây nhà có tầng hầm như này ví dụ như việc thoát nước, chống ẩm… Vậy thực chất thì có nên xây nhà có tầng hầm hay không?

Thiết kế nhà có tầng hầm như nào?

Như chúng ta đã biết, tầng hầm có 2 loại đó là tầng hầm hoàn toàn chìm dưới mặt đất và bán tầng hầm nghĩa là nửa nổi, nửa chìm trên mặt đất. Tuy nhiên với khí hậu nóng ẩm ở nước ta thì loại tầng hầm nổi được ưa chuộng hơn cả, phần nhô lên sẽ giúp tạo nên sự thông thoáng cho không gian bên trong, nó có thể giúp hút nắng, gió và cũng tiện lợi hơn cho việc lưu trữ đồ đạc. Đặc biệt là hạn chế được tình trạng ẩm mốc bên trong không gian tầng hầm nữa

Có nên xây nhà có tầng hầm hay không?

Để trả ời cho câu hỏi này bạn nên biết được công năng, lợi ích sau khi xây dựng tầng hầm xong, nó sẽ đem lại cho bạn những gì? Cụ thể:

  • Tầng hầm hiện đang được sử dụng như một không gian tiện ích, nó giúp cho một tòa nhà có thể chứa đựng được rất nhiều thứ như máy sưởi, máy nước nóng, hộp điện, xe cộ, hệ thống điện…
  • Có thể nói tầng hầm chính là không gian giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà, nó giải quyết vấn đề xe cộ, hệ thống kỹ thuật, chống ẩm tốt và tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà.

nha-dep-co-tang-ham-1

Hiện nay, ngoài những ngôi nhà phố, diện tích nhỏ hẹp thì nhà có tầng hầm được sử dụng phổ biến nhiều nhất là khu vực trung tâm phục vụ, chung cư, khu thương mại, các công trình kinh doanh như khách sạn, nhà hàng, trường học, quán cà phê, văn phòng… Trong thực tế, hình thức xây tầng hầm chính là giải pháp phù hợp nhất với những công trình này, nó giải quyết toàn bộ vấn đề xe cộ. Tuy nhiên với những ngôi nhà riêng thì lời khuyên là không nên xây tầng hầm vì nó tốn khá nhiều chi phí, bạn chỉ nên thực hiện khi kinh tế không phải là mối bận tâm của bạn nhé.

Với  những thông tin trên đây Gocxaydung đã cho bạn biết được có nên xây nhà có tầng hầm hay không? Nói chung là cũng tùy vào mục đích cũng như điều kiện kinh tế của gia đình của mình như thế nào để có thể quyết định xây tầng hầm hay không nên xây để đảm bảo lợi ích khi sử dụng nhé.

>> Khi thiết kế nhà có tầng hầm cần lưu ý điều gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *