Có nên xây nhà bằng tấm Cemboard hay không?

xay-nha-bang-tam-cemboard-1

Để xây một ngôi nhà trước khi người ta sẽ sử dụng vật liệu chính là xi măng, gạch đá, vôi, vữa… nó sẽ làm mất khá nhiều thời gian công trình, tuy nhiên thời điểm hiện nay lại khác, có khá nhiều vật liệu khác nhau giúp cho việc xây dựng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chắc hẳn với những người trong ngành thì không thể không biết đến tấm Cemboard. Nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là có nên xây nhà bằng tấm Cemboard hay không?

Tấm Cemboard là gì?

Để có thể biết được nên hay không nên xây nhà bằng tấm Cemboard thì bạn cũng nên tìm hiểu một chút xem tấm này là gì? Nó được hiểu như thế nào? Thật ra thì đây là một tấm bê tông đúc sẵn có kích thước tiêu chuẩn đạt 1220 – 2440mm và sẽ được lắp ghép với nhau bằng hệ thống dầm sắt có khả năng chịu lực cũng như các thanh sắt phụ được đặt trên tấm Cemboard gắn chặt bằng vít.

xay-nha-bang-tam-cemboard

Cấu tạo của tấm Cemboard bao gồm xi măng portland, cát mịn, sợi cellulose, đá vôi tất cả nguyên vật liệu được trộn đều và sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhằm mang lại chất lượng cao nhất cho công trình.

Ưu điểm của việc xây nhà bằng tấm Cemboard

  • Về chi phí có thể nói là xây nhà bằng tấm Cemboard sẽ giúp tiết kiệm chi phí khá tốt, bạn không phải mất nhiều thời gian thi công, nhân công làm việc để tạo sàn mà chỉ cần đặt những tấm Cemboard đã được đúc sẵn lên những vị trí cần đặt là có thể hoàn thiện được công trình.
  • Có khả năng chống cháy và chịu nước cực tốt.
  • Không bị mối mọt ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng công trình.
  • Có khả năng cách âm và cách nhiệt cực tốt.
  • Trọng lượng nhẹ không mất nhiều thời gian thi công, so với bê tông truyền thống thì nó còn trọng lượng nhẹ hơn 1/3 lần vì thế sẽ giúp giảm kết cấu móng nhà, đồng thời cũng giúp tiết kiệm chi phí.
  • Không bị cong vênh và không bị biến dạng theo thời gian.

Theo kinh nghiệm của GXD, khi xây nhà bằng tấm Cemboard bạn sẽ giảm được tới 50% thời gian xây dựng đồng thời cũng giảm được đến 20 – 25% giá thành thi công.

Hiện nay xây nhà bằng tấm Cemboard trở nên khá phổ biến, bạn có thể ứng dụng chúng vào những hạng mục công trình khác nhau như sàn nhẹ, sàn gách lửng, sàn cơi nới, sàn chịu lực… sàn chống nước cho các nhà hàng, quán săn, nhà trọ, nhà sân vườn… để tối ưu hóa sàn nhà và tiết kiệm giá xây dựng. Việc sử dụng tấm Cemboard quả là một biện pháp hữu hiệu cho mỗi công trình xây dựng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *