Có nên thiết kế giếng trời giữa nhà hay không?

gieng-troi-giua-nha

Hiện nay, giếng trời đang trở thành một giải pháp mới khiến cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn, nó cung cấp gió và ánh sáng tự nhiên để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho con người khi sống trong nhà. Tuy nhiên, khi làm giếng trời ngoài việc thiết kế giếng trời như thế nào thì việc lựa chọn vị trí đặt nó cũng vô cùng quan trọng. Vậy thực chất có nên thiết kế giếng trời giữa nhà hay không? Nếu đang quan tâm về vấn đề này hãy để Góc Xây Dựng nói cho bạn biết nhé.

Những thông tin cần biết về giếng trời giữa nhà?

Giếng trời thực chất là một khoảng không gian mà chúng ta thường sử dụng từ phần mái thông xuống dưới tầng trệt theo một phương thẳng đứng với thiết kế này thì có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, có thể đặt ở sườn nhà, sau nhà, trước nhà hoặc ở giữa nhà.

Tuy nhiên cho dù bạn đặt ở bất kỳ một vị trí nào thì cũng cần phải để ý xem nó có ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà hay không? Giếng trời giữa nhà có làm mất đi phong thủy hay không? Vấn đề này vô cùng quan trọng và bạn cũng cần phải lưu tâm kỹ lưỡng đấy.

gieng-troi-giua-nha-1

Với giếng trời giữa nhà cũng giống như những chiếc giếng trời bình thường, nó gồm 3 bộ phận chính đó là đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng. Phần đáy giếng người ta thường bố trí tiểu cảnh, thân giếng là cung cấp ánh sáng cho các tầng bên trên còn đỉnh giếng chính là nơi giúp đón gió, ánh sáng cho ngôi nhà của bạn.

Vậy có nên bố trí giếng trời giữa nhà hay không?

Việc xác định vị trí để đặt giếng trời vô cùng quan trọng và mỗi ngôi nhà có kiến trúc khác nhau thì sẽ có những vị trí đặt khác nhau. Về hướng thì thường người ta sẽ kiêng không đặt hướng Bắc của ngôi nhà vì nó sẽ không thuận với phong thủy. Tuy nhiên còn về vị trí thì phần trung tâm của ngôi nhà cũng là một vị trí thích hợp đấy.

Bởi vì, phần giữa nhà mang hành Thổ, Nó sẽ cân bằng với các hành khác trong phong thủy, vì thế mà khi giếng trời giữa nhà nó sẽ mang lại những điều may mắn, thuận lợi cho người dùng. Không những thế, nếu như ánh sáng, gió tự nhiên được đưa từ bên ngoài vào giữa nhà thì nó sẽ giúp cho việc luân chuyển đến các vị trí, các phòng, các tầng khác nhau trong ngôi nhà được dễ dàng và nhanh chóng nhất từ đó cả ngôi nhà của bạn sẽ luôn thông thoáng và đạt được hiệu quả tối ưu.

Phần trung tâm ngôi nhà cũng là vị trí mà nhiều người quan tâm nhất, phần đáy giếng trời bạn có thể thiết kế một vài tiểu cảnh như hòn non bộ nhỏ, một vài cây cảnh trong nhà… như thế sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên xanh mát hơn đồng thời cũng tạo nên được một nét ấn tượng đặc biệt cho không gian phòng, quá tuyệt với một giếng trời giữa nhà đúng không nào?

Với những thông tin mà Góc Xây Dựng chia sẻ trên đây chắc hẳn đã đủ giúp cho bạn nắm bắt được thông tin có nên thiết kế giếng trời giữa nhà phải không nào? Tuy nhiên trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cũng nên để ý xem thiết kế nhà mình như thế nào để thiết kế cho thích hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *