Có nên thiết kế cửa chính 4 cánh cho ngôi  nhà hay không?

cua-chinh-4-canh

Cửa chính ngôi nhà luôn được cho là khuôn miệng giúp nạp khí, lưu thông dòng khí xấu ra khỏi ngôi nhà nó mang yếu tố phong thủy cực cao. Không những thế, đây cũng chính là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi để các thành viên trong nhà cũng như khách di chuyển đi lại. Vậy nên việc lựa chọn kiểu dáng cũng như kích thước cửa chính vô cùng quan trọng. Vậy ta có nên thiết kế cửa chính 4 cánh cho ngôi nhà hay không?

Ưu điểm của cửa chính 4 cánh là gì?

Với những ngôi nhà mà có cửa chính 4 cánh thường thì phần cửa sẽ khá rộng vì thế nó sẽ giúp cho việc di chuyển từ ngoài vào trong hay từ trong ra ngoài của con người khá dễ dàng nhất là khi bạn mang vác đồ nữa nhé. 

cua-chinh-4-canh-1
Mẫu cửa nhôm xingfa 4 cánh đẹp

Một điểm nữa chính là kiểu cửa như thế này sẽ mang lại sự vững chắc, thể hiện được uy quyền, sự bề thế riêng cho ngôi nhà, nó khiến cho ngôi nhà của bạn trông chắc chắn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, cửa chính 4 cánh còn giúp lưu thông không khí trong nhà được tốt hơn từ đó thông vượng khí, tà khí cho ngôi nhà để có thể phát triển được tốt nhất. 

Có những loại cửa chính 4 cánh nào?

Hiện nay, có 2 loại cửa chính 4 cánh được sử dụng phổ biến nhất đó là cửa chính 4 cánh với kích thước không bằng nhau và cửa chính 4 cánh có kích thước bằng nhau. Cụ thể:

  • Cửa có cánh không bằng nhau: hay người ta còn phân ra làm cửa có 2 cánh chính và 2 cánh phụ, loại cửa này thường sẽ được tạo nên từ chất liệu gỗ, khi sử dụng loại cửa này bạn sẽ cảm thấy khá thoải mái, rộng rãi và thoáng mát cho không gian ngôi nhà. Không những thế, nhìn ngay từ đề mặt nhà bạn sẽ thấy có một cái gì đó rất sang trọng và đẹp mắt. Với những ngôi nhà có thiết kế mở nhưng phần mặt tiền nhỏ thì dường như là phù hợp nhất.
  • Cửa 4 cánh với kích thước bằng nhau: Chất liệu để tạo nên loại cửa này đa dạng hơn một chút, đó là bạn có thể sử dụng chất liệu kính cường lực, nhôm kính, gỗ… đều được cả. Thường thì với những gia đình có mặt tiền rộng và muốn kinh doanh, buôn bán thì thường họ sẽ lắp đặt loại cửa này cho mặt tiền của nhà mình. Với 4 cánh có kích thước bằng nhau nó sẽ đảm bảo được độ thông thoáng bên trong và ngoài ngôi nhà, đồng thời cũng tăng được diện tích sử dụng nữa.

Nên hay không nên sử dụng cửa chính 4 cánh cho ngôi nhà

Với những thông tin trên đây của gocxaydung.hopluccorp.vn chắc hẳn bạn đã biết được mình có nên lựa chọn cửa chính 4 cánh cho ngôi nhà của mình không rồi? Thật ra thì mỗi kiểu cửa sẽ mang lại những ưu điểm và giá trị riêng, cửa 2 cánh hay cửa cuốn… cũng như vậy. Vì thế mà trước khi thực hiện thiết kế cửa cho ngôi nhà bạn cần phải để ý thật kỹ về kiến túc, kiểu dáng, kích thước nhà để lựa chọn loại cửa cũng như kích thước cửa chính sao cho phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *