Có nên thi công trần thạch cao phòng khách nhỏ hay không?

mau-tran-thach-cao-phong-khach-nho-1

 

Có khá nhiều phòng khách nhỏ nhưng khi gia chủ biết cách thiết kế, thi công và bài trí đồ nội thất nó vẫn tạo nên nét đẹp và trông khá rộng thoáng đấy. Một cách thi công đang được khá nhiều người lựa chọn chính là sử dụng trần thạch cao phòng khách nhỏ.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều nhau về vấn đề này, có người cho rằng khi thiết kế trần thạch cao sẽ khiến cho không gian bức bí hơn, trần thấp tạo cảm giác chật chội, thật sự không nên, nhưng cũng có nhiều gia đình sau khi thiết kế xong trần thạch cao phòng khách nhỏ thì lại cảm thấy khá ưng ý và phòng khách như được mở rộng hơn rất nhiều. Vậy có nên thi công trần với phòng khách nhỏ hay không?

mau-tran-thach-cao-phong-khach-nho

CÓ NÊN THI CÔNG TRẦN THẠCH CAO PHÒNG KHÁCH NHỎ KHÔNG?

Thật ra thì để tạo được nét đẹp cũng như tiện ích trong quá trình sử dụng thì bạn cần phải biết cách sử dụng đúng loại trần, thường thì những ngôi nhà có phòng khách nhỏ người ta thường sử dụng trần thạch cao phẳng hay trần giật cấp nhẹ để tạo không gian rộng thoáng hơn. 

Ngoài ra thì cũng có khá nhiều người lo ngại trần thạch cao khá mỏng nên với những phòng khách nhỏ thì sẽ làm mỏng hơn, nó không đảm bảo được độ bền cũng như mức độ an toàn cho gia chủ khi sống trong nhà, nhưng bạn yên tâm, đây chỉ là vấn đề lo ngại khách quan thôi nhé, bởi khi thiết kế trần thạch cao phòng khách nhỏ thì tấm thạch cao sẽ được lắp vào khung xương trần, và hệ thống khung xương này khá chắc chắn, bạn có thể yên tâm về độ bền cũng như mức độ an toàn của ngôi nhà.

Bởi thế mà Góc Xây Dựng cũng khuyên bạn, nếu như có điều kiện thì nên thiết kế trần thạch cao cho phòng khách để tạo nét đẹp thẩm mỹ và cũng giúp cho bạn giấu được những dây điện, đường ống… ở trên trần nhà, giúp ngôi nhà gọn gàng hơn, đẹp hơn và cũng dễ dàng thiết kế tạo sự thông thoáng đánh lừa thị giác người dùng.

Tại sao nên thiết kế trần thạch cao phòng khách nhỏ?

Phòng khách luôn được cho là bộ mặt của ngôi nhà, dù cho nó rộng hay hẹp thì cũng cần phải thiết kế sao cho đẹp mắt, đảm bảo công năng sử dụng là nơi đón tiếp khách đến chơi nhà. Đây là nơi để bạn trò chuyện, trao đổi thậm chí là bàn bạc công việc nữa. Có thể nói, phòng khách chính là nơi để  bạn đối ngoại và cũng giữ thể diện cho chủ nhà. Vì thế mà việc thiết kế phòng khách đẹp là điều đương nhiên.

Việc sử dụng trần thạch cao phòng khách nhỏ sẽ giúp cho bạn tối ưu không gian và cũng trang trí dễ hơn, trần thạch cao có thể tạo được nhiều kiểu dáng cho trần như trần hình tròn, trần hình chức nhật… hay bất kỳ một hình dạng nào bạn thích. Không những thế bạn cũng có thể dễ dàng trang trí hệ thống đèn led, đèn chùm trên đó để khiến không gian thêm lung linh hơn, sang trọng hơn.

Đây được cho là lý do chính mà được nhiều gia đình lựa chọn để thiết kế trần thạch cao phòng khách nhỏ đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *