Có nên sửa nhà theo phong thủy hay không? Tiêu chí cần quan tâm là gì?

sua-nha-theo-phong-thuy

 

Hiện nay, dân số tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng nhất là tại những thành phố lớn, số lượng nhân khẩu trong ngôi nhà tăng lên khiến cho bài toán về không gian, diện tích nhà không còn đáp ứng được nữa. Vì thế việc sửa nhà theo phong thủy là điều cần thiết.

Theo như Góc Xây Dựng thì việc làm này là cần thiết và phải làm ngay nếu như số lượng người tăng lên thì cần phải sắp xếp lại không gian để đảm bảo mục đích sinh hoạt và sử dụng của mỗi người nhé. Tuy nhiên, có không ít người đang thắc mắc là không biết có nên sửa nhà theo phong thủy hay không? Và muốn sửa nhà theo phong thủy thì cần phải thực hiện như nào? Cần lưu ý điều gì?

 

Có nên sửa nhà theo phong thủy hay không?

Phong thủy là một bộ môn khoa học và đã được chứng minh là nó ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của gia đình tức là ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc, công danh cũng như tài lộc… Vì thế mà việc sửa nhà theo phong thủy là điều mà chúng ta nên thực hiện nhưng hãy nhớ là đừng quá cầu toàn về phong thủy trong xây dựng mà lại quên đi tính năng, sự tiện lợi của các vật dụng và không gian sinh hoạt nhé, hãy đảm bảo cho cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình được thoải mái, dễ chịu nhất.

Với những gia đình có điều kiện kinh tế thì khi có nhu cầu muốn mở rộng diện tích sử dụng nhà họ sẽ xây mới để có được ngôi nhà đẹp, phù hợp với thẩm mỹ và tổng thể không gian. Tuy nhiên với những gia đình có điều kiện kinh tế thấp hơn thì việc lựa chọn sửa nhà theo phong thủy sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Nhưng bạn nên để ý một số vấn đề như:

  • Phải lên ý tưởng thiết kế lại nội thất
  • Bố trí lại không gian sao cho phù hợp những không gian nào, phòng nào có thể sửa và phòng nào không nên sửa.
  • Đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của công trình,
  • Cân đối vật liệu chi phí và thời gian thi công sao cho phù hợp.

Những lưu ý khi muốn sửa nhà theo phong thủy

GXD sẽ giúp bạn nhận biết được về tiêu chí khi sửa nhà theo phong thủy, hãy để ý đến những vấn đề sau nhé:

  • Cũng cần phải xem ngày giờ động thổ cũng như người đứng ta để làm nhà xem có được tuổi hay không rồi mới tiến hành nhé, cũng giống như xây nhà mới, khi bạn sửa nhà theo phong thủy mà người đứng ra không hợp tuổi thì phải đi mượn tuổi.
  • Xem hướng cửa chính có hợp với gia chủ hay không, bếp, hướng bàn thờ… xem các phòng có khắc nhau không?
  • Cần xác định kích thước của cửa ra vào hay cửa sổ… phải thuộc vào cung tốt của lỗ ban.
  • Đặt cầu thang ở hướng nào? Vị trí nào để đi lên.
  • Lựa chọn màu sơn tường sao cho phù hợp với vận mệnh của người dùng.
  • Hướng cổng, hướng cửa nhà… cần phải phù hợp với gia chủ nhé.

Trên đây là một vài thông tin về sửa nhà theo phong thủy, nếu như bạn đang muốn sửa nhà thì hãy nhớ là thực hiện đúng phong thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *