Có nên làm trần thạch cao hay không?

tran-thach-cao-2

Với đời sống càng hiện đại thì nhu cầu của con người luôn muốn được sống trong môi trường đẹp, tiện nghi càng nhiều. Đặc biệt là thiết kế trần nhà, và trần thạch cao đang là loại trần được nhiều gia đình sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên với những người chưa sử dụng loại nguyên vật liệu này lần nào thì có lẽ vẫn còn đắn đo không biết có nên làm trần thạch cao hay không?
Trần thạch cao có những ưu điểm nổi bật giúp cho việc thiết kế, thi công dễ dàng, ngoài ra nó còn mang lại những lợi ích nhất định đã thuyết phục hoàn toàn người dùng.


Vậy có nên làm trần thạch cao hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta cần phải biết được ưu, nhược điểm của trần thạch cao để có thể nắm bắt được những giá trị và sử dụng hợp lý nhất.

Ưu điểm của trần thạch cao

Trần vẫn luôn được biết đến là 1 nguyên liệu nhẹ và được sản xuất với công nghệ tạo bọt hiện đại nhất hiện nay, nó không bắt lửa và cũng không sinh ra khói nếu có bị cháy. Đặc biệt là khả năng cách âm, chống ồn, cách nhiệt vô cùng tốt.

Khi sử dụng, trần thạch cao mang đến độ bền cao dễ dàng thiết kế những mẫu mã, hoa văn khác nhau tạo nên sự nổi bật và mới lạ cho ngôi nhà.

cac-mau-tran-thach-cao-nha-ong

Với trần thạch cao nổi có ưu điểm là dễ dàng thi công, tháo lắp và có thể tháo dỡ được trong các trường hợp hư hỏng, sửa chữa điện… Việc thi công trần thạch cao nổi cũng thực hiện rất đơn giản dễ dàng thi công dẫn đến tiết kiệm chi phí, và thời gian.

Còn trần thạch cao chìm lại có ưu điểm thiết kế được nhiều hình dáng đẹp, tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà tuy nhiên quá trình thi công cần bài bản hơn chứ không dễ dàng như trần thạch cao nổi.

Nhược điểm của trần thạch cao

Ưu điểm của trần thạch cao khá nhiều nhưng nó cũng có những nhược điểm nhất định, hãy theo dõi những nhược điểm này để có thể có quyết định đúng đắn xem có nên làm trần thạch cao không?

  • Trần thạch cao kỵ nước nên khi làm trần cần đảm bảo mái nhà của bạn được kín nhất, không có tình trạng rò rỉ nước và chống hắt nước vào trần.
  • Trần thạch cao cũng hay bị ố vàng, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, việc khắc phục tình trạng này cũng rất khó.
  • Sau 1 thời gian thì trần cũng sẽ bị co lại do yếu tố thời tiết, điều này có thế trần sẽ xuất hiện các vết nứt, nếu không khắc phục sớm sẽ dẫn đến mất thẩm mỹ.

Với những thông tin trên đây của https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ có lẽ bạn đã biết có nên làm trần thạch cao không? Loại trần này có tuổi thọ cao, mang tính thẩm mỹ tạo sự ấn tượng, sang trọng… nếu có nhu cầu, điều kiện thì nên lựa chọn loại trần nào để trang trí nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *