Có ảnh hưởng gì không khi nền nhà bếp cao hơn phòng khách?

nen-nha-bep-cao-hon-phong-khach-co-sao-khong-ve-phong-thuy

Có không ít người khi đi mua nhà xây sẵn thường thắc mắc, tại sao gia chủ tại xây nền nhà bếp cao hơn phòng khách nhỉ? Điều này có nghĩa là gì? Nó có ảnh hưởng gì trong quá trình ở hay trong phong thủy hay không? 

Trong kiến trúc xây dựng hiện nay, thường thì phòng khách và bếp sẽ để chung 1 sàn như thế sẽ tạo nên sự tiện nghi cho người dùng. Vì đây được cho là không gian sinh hoạt chung cần tách riêng ra so với phòng ngủ. Có nhiều người nghĩ việc thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách là để tạo nên sự khác biệt trong kiến trúc, giúp cho không gian không bị đồng đều quá, tuy nhiên thì điều này cũng không hẳn là đã đúng, nó cũng có khá nhiều bất cập đấy. Cụ thể:

Thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách sẽ ảnh hưởng đến sự tiện nghi cũng như thẩm mỹ

Bếp là khu vực để chúng ta nấu nướng, phục vụ cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình, đây cũng là nơi có khá nhiều mùi vị khác nhau đó là mùi thức ăn, mùi nước mắm, tương ớt… vậy nếu như chả may bạn làm đổ thức ăn ra sàn nhà thì điều gì sẽ xảy ra nhỉ? Nếu nền bếp cao hơn thì nó sẽ dễ dàng chảy tràn sang các phòng khác rất mất vệ sinh, ngoài ra thì các chất thải hay nước rửa rau, nước rửa bát… cũng rất dễ lây lan từ phòng bếp sang phòng khách gây nên ẩm thấp và các mùi khó chịu.

nen-nha-bep-cao-hon-phong-khach-co-sao-khong-ve-kien-truc
Thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách sẽ ảnh hưởng đến sự tiện nghi cũng như thẩm mỹ

Chính vì thế mới nói, việc bạn thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách là điều không nên, mất vệ sinh là một chuyện, thậm chí là còn ảnh hưởng đến việc di chuyển của những người già hay trẻ nhỏ nữa, rất nguy hiểm vì dẽ bị sảy chân đấy. Vậy nên, việc thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên rối mắt và cũng khiến cho ngôi nhà không được đẹp nữa đấy.

Nền nhà bếp cao hơn phòng khách còn không phù hợp trong phong thủy

Đây là chưa nói đến việc thiết kế này còn phạm vào đại kỵ phong thủy xây dựng nữa đấy. Trong ngôi nhà, thì phong thủy phong khách chính là một không gian chính và quan trọng nhất, nó là bộ mặt của gia đình, còn phòng bếp cũng chỉ là không gian phụ mà thôi, chính việc thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài và tài lộc của gia đình đặc biệt là còn ảnh hưởng cả đến các mối quan hệ của các thành viên nữa đấy, vì thế mà theo quan niệm phong thủy bạn tuyệt đối không nên thiết kế như thế này đâu nhé.

Hay một cách khác người ta thường so sánh là phòng khách là dành cho người đàn ông, trụ cột gia đình, còn phòng bếp là dành cho người phụ nữ, chính vì thế mà chúng ta cần thiết kế phòng khách cao hơn bếp chứ không nên thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách đâu nhé.

Với những thông tin mà gocxaydung cung cấp trên đây, chắc hẳn đã giúp bạn phần nào hiểu được sự ảnh hưởng của nền nhà bếp cao hơn phòng khách đối với mỗi gia đình đúng không nào?Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *