Chống thấm sân thượng để trồng cây đảm bảo an toàn 100%

chong-tham-san-thuong-de-trong-cay

Với những ngôi nhà phố hiện nay, gần như nhà nào cũng sát nhau, đất chật người đông nên gần như không có chỗ để cho chúng ta thỏa mãn sở thích trồng cây, trồng rau cả. Vì thế nhiều gia đình đã nảy ra ý thường trồng cây trên sân thượng, tuy nhiên vấn đề nan giải ở đây chính là làm thế nào chống thấm sân thượng để trồng cây tốt nhất? Bởi nếu như không thực hiện tốt thì sẽ khiến cho trần bị thấm nước, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cuộc sống gia đình.

Cách chống thấm thấm sân thượng để trồng cây đảm bảo an toàn 100%

Trước khi bạn thực hiện ý định trồng cây trên sân thượng hãy đảm bảo sân thượng nhà bạn được thực hiện chống thấm với 3 lớp đó là:

– Lớp bảo vệ: Đây là lớp giúp bảo vệ các lớp bên dưới khỏi tác động trực tiếp của thời tiết như nắng nóng, nhiệt độ cao, tia tử ngoại, các tác động mạnh trong quá trình sử dụng. Việc làm này sẽ tránh được các khe nứt và giảm được sự co giãn của sân thượng nữa. Còn đối với các hộ gia đình thì ta có thể đơn giản hóa bằng cách thiết kế lớp bảo vệ chống thấm sân thượng để trồng cây bằng xi măng, hay lát gạch chống thấm sân thượng… nó sẽ đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí.

– Lớp chống thấm: Khi sử dụng lớp này nó sẽ mang tác dụng chống thấm chính cho toàn bộ phần mái nhà, hiện nay trên thị trường có khá nhiều dạng vật liệu chống thấm khác nhau có thể là xi măng hay các tấm trải trên bề mặt của sàn hay kem chống  nắng dạng lỏng, tuy nhiên nếu như bạn sử dụng sản phẩm này thì cần phải lưu ý, đó là:

+ Khi thực hiện phun hóa chất chống thấp thì sử dụng máy phun chuyên dụng, bởi nếu như bạn sử dụng cọ hay lăn ru lô thì sẽ bỏ sót khá nhiều những điểm hóa chất gây ra những vết hở đấy.

+ Khi mới sơn xong mà chúng ta di chuyển thì sẽ rất dễ bị mài mòn, bong tróc.

+ Hóa chất cần phải được phủ lên toàn bộ cả mặt sàn sân thượng và chân tường xung quanh và ít nhất là phủ khoảng 20cm để tránh nước thấm vào dọc tường, như thế sẽ khiến chống thấm sân thượng để trồng cây được hiệu quả nhất.

– Lớp kết cấu chịu lực: đây là lớp cuối cùng để hoàn thiện công việc chống thấm ta có thể sử dụng đan bê tông cốt thép hoặc gạch bọng hourdis nhé.

Chống thấm sân thượng để trồng cây hoàn thành thì tiến hành trồng cây

chong-tham-san-thuong-de-trong-cay-1

Khi đã hoàn thiện chống thấm sân thượng để trồng cây bằng 3 lớp như trên lúc này bạn có thể tiến hành trồng cây được rồi nhé. Hãy lót 1 lớp cát sông bên dưới lớp đất trồng để lượng nước tưới đi vào sẽ được lọc và chảy từ từ nhất. Lớp đất trồng nên chọn loại đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng để đảm bảo cây trồng luôn được phát triển tốt, chống lại được thời tiết khắc nghiệt trên sân thượng, cần tưới nước thường xuyên vào những ngày thời tiết nắng nóng.

Với những thông tin trên đây, Gocxaydung hi vọng đã giúp ích cho bạn có thêm kiến thức để chống thấm sân thượng để trồng cây một cách hiệu quả, an toàn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *