Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tầm 500 triệu

xay-nha-tam-500-trieu

Với số tiền xây nhà tầm 500 triệu, không quá nhiều cũng không quá ít nhưng để xây dựng được một ngôi nhà đẹp, với đầy đủ công năng thì cũng không phải đơn giản, bạn cần phải có chuyên môn và tính toán kỹ lưỡng các bước, các hạng mục công trình.

Dưới đây Góc Xây Dựng sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tầm 500 triệu đơn giản đẹp và vẫn đảm bảo được lợi ích khi sử dụng. Cùng theo dõi nhé.

Tính toán thật kỹ trước khi xây nhà tầm 500 triệu

Để có thể xây dựng được một ngôi nhà với mức giá 500 triệu thì bạn cần phải tính toán thật kỹ, có thể tham khảo:

  • Lên một bản chi phí tính toán lũ lưỡng từng chi tiết như số lượng gạch, xi măng, cát sắt…
  • Nguyên vật liệu cơ bản gồm: cát mịn, cát vàng, đá, gạch, dây thép, xi măng, gạch lát… tổng chi phí những vật liệu này khoảng 157 triệu.
  • Tiền công xây dựng cũng chiếm khá nhiều đấy, nếu như bạn tính diện tích nhà khoảng 100m2 thì tiền nhân công sẽ rơi vào khoảng 85.000.000 đồng, nhân công xây nhà ở đây khoảng 850,000 đồng/m2.
  • Tiền dành cho hoàn thiện nhà như chát, sơn, vệ sinh, nước, cửa… sẽ rơi vào khoảng 285 triệu.

Vậy với ví dụ về dự toán trên thì với diện tích xây nhà khoảng 100m2 thì ta sẽ hết khoảng 500 triệu, đúng với ngân sắc của chủ nhà, vậy tính ra ta chỉ hết có 5 triệu 1m2 mà thôi.

Xây nhà tầm 500 triệu theo kiểu nào?

Bài toán ở đây ta cần phải xác định đó là quyết định xây nhà tầm 500 triệu cấp 4, hay nhà ống, 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng… Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào diện tích đất cũng như nhu cầu thiết kế của gia đình bạn.

Thường với những gia đình ở quê có diện tích rộng thì thường sẽ xây biệt thự và trang trí cảnh quan xung quanh với nhiều cây xanh, chan hòa với thiên nhiên. Nhưng với những ngôi nhà mặt phố thì lại khác, đây là nơi “đất chật người đông” nên thường sẽ xây dựng nhà phố từ 2 – 3 tầng để đảm bảo đủ công năng sử dụng.

xay-nha-tam-500-trieu-2

>> Tham khảo: Các mẫu nhà phố 1 tầng chỉ 500 triệu cho gia đình trẻ

Bố trí không gian trong nhà như nào khi xây nhà tầm 500 triệu

Cần bố trí như thế nào để phù hợp với công năng sử dụng của gia chủ, tất cả mọi thứ cần phải gọn gàng, hợp lý đây chính là điều mà mọi gia đình đều cần.

Thường thì xây nhà tầm 500 triệu thì bạn nên xây nhà 1 tầng với diện tích khoảng 100m2 hay nhà 2 tầng diện tích từ 50 – 60m2 và 3 tầng với diện tích khoảng 40m2. Tuy nhiên khi xây thì vẫn phải đảm bảo được công năng trong nhà tức là bố trí được các phòng sử dụng như phòng khách, bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng ăn… và ít nhất phải có 2 nhà vệ sinh. Nếu như đất rộng thì kiến trúc biệt thự 1 mái với diện tích 100m2 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vì nó khiến cho không gian thoáng đãng hơn, thân thiện hơn với thiên nhiên.

Còn với nhà 2 –  3 tầng thì chỉ cần bố trí hài hòa như tầng 1 là phòng khách, bếp. Tầng 2 là phòng ngủ, tầng 3 là phòng thờ, giặt đồ…

Nói chung với số tiền không lớn ta vẫn có thể xây nhà tầm 500 triệu với đầy đủ công năng và sử dụng được thoải mái nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *