Cầu thang ngược chiều kim đồng hồ có tốt không?

cau-thang-nguoc-chieu-kim-dong-ho

Đã bao giờ bạn để ý đến hướng đi lên cầu thang nhà mình chưa? Nó tuân theo chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ. Nếu như những vận động viên, vòng xoáy nước thường theo ngược chiều kim đồng hay hay thậm chí là trái đất cũng quay ngược chiều kim đồng hồ thì việc bạn thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, vậy khi thực hiện điều này nó có tốt hay không? Có ảnh hưởng đến phong thủy hay không?

Giải đáp thắc mắc cầu thang ngược chiều kim đồng hồ có tốt không?

Theo những chuyên gia phong thủy của Góc Xây Dựng thì việc thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ sẽ đem lại cho gia đình bạn khá nhiều lợi ích không chỉ về mặt sức khỏe, vận khí, tài vận mà còn giúp cho bạn có thêm được nhiều may mắn, tài lộc nữa đấy. Cụ thể:

Cầu thang là yếu tố đang được khá nhiều người quan tâm và khi xây dựng cầu thang bạn cũng phải tìm hiểu cẩn thận. Đây là xương sống là huyết mạch của toàn bộ ngôi nhà luồng khí sẽ được dẫn từ tầng 1 lên các tầng khác nhau trong phòng từ đó mang lại không khí trong lành cho toàn bộ phần trên của ngôi nhà, chính vì thế mà cầu thang sẽ luôn tạo nên một tư thế khỏe mạnh, vững chắc. Vị trí thường đặt cầu thang chính là vị trí thanh long của ngôi nhà vì cầu thang cũng có hình dáng giống như những con rồng vậy.

cau-thang-nguoc-chieu-kim-dong-ho-1

Vì thế mà trong phong thủy thì cầu thang ngược chiều kim đồng hồ sẽ mang lại cho bạn những điều tốt lành, tức là khi đi lên cầu thang thì nó sẽ xoay về phía bên trái của bạn khi bạn đi lên sẽ xoay dần sang bên trái. Và khi đặt theo hướng này khi bạn đi xuống dù cầu thang có độ dốc cao thì bạn cũng vẫn sẽ an toàn hơn khi nắm vào tay vịn, nếu như trượt ngã thì lực bám tay sẽ mạnh và vững trãi hơn. 

Có thể nói khi thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ thì nó còn tuân theo quỹ đạo vận động tự nhiên của luồng khí nữa vì cầu thang có dạng chữ S nên luồng khí cũng sẽ được đi theo hướng như vậy.  Theo lẽ đó thì khi luồng khí được sinh ra ở vị trí cửa ra vào thì nó sẽ nhẹ nhàng đi đến phần cầu thang và đi theo hình chữ S tức là ngược chiều kim đồng hồ và đi lên các phòng của ngôi nhà, từ đó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn có thêm được sinh khí mới, giúp mang lại may mắn, tài lộc, điều này vô cùng tốt nhé không chỉ trong phong thủy mà ngay cả trong quan niệm truyền thống xưa.

Hiện nay ta thường thấy và xu hướng đặt cầu thang sẽ ở vị trí bên phải đi lên sẽ quay sang trái, điều này còn tuân theo nguyên lý hoạt động và sinh hoạt của con người và nó cũng khá hợp với phong thủy. Thiết kế cầu thang hiện đại  ngược chiều kim đồng hồ sẽ vô cùng thích hợp đặc biệt là sẽ phát huy được công dụng to lớn khi bạn đặt ở vị trí tốt nữa, vậy nên bạn cần phải đảm bảo thật cẩn thận để cầu thang luôn mang phong thủy tốt nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *