Canopy là gì? – Ứng dụng của Canopy trong xây dựng

canopy-la-gi

Nếu như bạn là một người trong ngành xây dựng thì có lẽ những khái niệm như canopy là gì? Không hề làm khó bạn đúng không nào? Tuy nhiên nếu như người ngoài ngành hay một chủ đầu tư đang muốn xây dựng nhà ở, thiết kế nhà xưởng… thì những khái niệm như thế này có lẽ khá xa vời bạn không thể nắm bắt hết được.

Đúng như thế, trong xây dựng có khá nhiều những khái niệm khác nhau mà chỉ có khi tìm hiểu chuyên sâu chúng ta mới nắm bắt rõ được. Vậy canopy là gì? Nó ứng dụng như thế nào trong xây dựng? 

Canopy là gì?

Thật ra canopy được dịch ra tiếng Việt chính là mái che hay mái đón, nó được ứng dụng phổ biến trong nhiều hạng mục công trình khác nhau từ nhà dân cho đến nhà xưởng… Hiện nay, canopy là gì? ở Việt Nam cũng không có quá nhiều người biết tới, tuy nhiên nó đã được ứng dụng khá nhiều.

canopy-la-gi-2

Thường thì canopy sẽ được sử dụng bởi những tấm nhựa poly có có khả năng cường lực cao để làm mái che hồ bơi, cửa sổ, ban công… nó sẽ giúp đứng vững bên dưới sử dụng tay đòn ngang. Ngoài ra thì nó còn giúp lấy ánh sáng, chống nhiệt, chống ồn, chống tia cực tím… sẽ giúp mang lại lợi ích cho sức khỏe con người.

Ứng dụng của canopy là gì?

Việc lựa chọn sử dụng canopy để tạo thành mái che mang lại lợi ích cao giúp che mưa, che nắng…thì nó còn mang đến nét đẹp thẩm mỹ cho công trình vì thế mà dường như canopy không thể thiếu được khi thiết kế nhà ở, nhà xưởng…

Ứng dụng của Canopy trong xây dựng

 Ngoài ra ta có thể thấy được canopy đang được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau, có thể kể ra như:

  • Mái che cho hồ bơi
  • Mái đón cửa sổ giúp hắt mưa, hắt nắng và trong nhà.
  • Thiết kế bên ngoài ban công để chống nắng.
  • Phần cổng ra vào sử dụng làm mái đón
  • Nhà kính trồng rau.
  • Nhà để xe giúp chống nắng, chống mưa.
  • Hiên nhà, nhà hàng, quán cà phê…

Mái nón canopy hiện nay được làm bằng khá nhiều các chất liệu khác nhau, hình dáng, kích thước của nó cũng khác nhau chính vì thế mà tùy vào từng loại công trình cụ thể mà chúng ta sẽ sử dụng khác nhau. Khi muốn sử dụng canopy thì trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem canopy là gì đã sau đó là mục đích bạn sử dụng nó để làm gì? Tại sao nên sử dụng? Có như thế thì sản phẩm mới phát huy được hết công dụng tối đa của mình.

Và nếu như bạn muốn biết thêm thông tịn về canopy là gì? Thì hãy liên hệ với GXD để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *