Cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thiết kế nhà gác mái

nha-gac-mai-1

 

Tầng gác mái chính là khu vực nằm trên cùng của một ngôi nhà, bên trên là mái dốc toàn bộ hay một phần đứng, một phần dốc và tạo nên bề mặt nghiêng, phần tường đứng có chiều cao không quá cao chỉ khoảng 1,5m. 

Tầng gác mái hiện nay đang được ứng dụng để trở thành nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh… tùy vào diện tích nhà gác mái cũng như nhu cầu sử dụng riêng của người dùng. Tuy nhiên trước khi thiết kế bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đảm bảo gác mái luôn phát huy được công dụng của mình và không làm ảnh hưởng đến những thành viên trong gia đình khi sử dụng nhé.

 

MỘT VÀI VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ NHÀ GÁC MÁI

Hãy nhớ là khi ta bắt tay vào thiết kế bất kỳ hạng mục công trình xây dựng nào thì cũng cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng, khi thiết kế nhà gác mái cũng như vậy, muốn có không gian ưng ý thì nên nhớ:

Khi lên phương án thiết kế nhà thì sẽ thiết kế luôn phần gác mái

Ta cần phải tiến hành thiết kế 2 phương án này cùng 1 lúc không được tác biệt vì khi đó nó sẽ tạo nên sự đồng bộ trong kiến trúc và đương nhiên là nó sẽ khiến cho ngôi nhà thêm đẹp hơn, đảm bảo công năng sử dụng và thẩm mỹ riêng của cả ngôi nhà. Đây quả thực là vấn đề nghĩ thì dễ nhưng để thực hiện được thì bạn cần phải lưu tâm khá nhiều đấy.

Cần xác định xem mục đích muốn sử dụng nhà gác mái để làm gì?

https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ khuyên bạn là trước khi tiến hành thiết kế phần gác mái đó thì hãy thử nghĩ xem mình đang có nhu cầu muốn sử dụng để làm gì? Như thế sẽ giúp bạn lựa chọn vật liệu, đồ nội thất, đồ trang trí… được dễ dàng nhất, đồng thời để có sự chuẩn bị tốt nhất cho gia chủ thì kích thước của khu vực gác mái cũng cần phải xác định rõ ràng nhé.

Kích thước và chuẩn bị nội thất cho phần nhà gác mái

Chắc chắn kích thước của gác mái vô cùng quan trọng, nếu như kích thước lớn thì ta có thể tận dụng làm phòng khách, phòng ngủ… đều được còn nếu như kích thước nhỏ hơn thì lựa chọn làm phòng vệ sinh… cũng được nhé. Khi đã có kích thước và xác định được nhu cầu muốn sử dụng là gì rồi thì lúc này tiến hành lựa chọn những món đồ nội thất như thế nào kích thước ra sao và bài trí nó như thế nào là phù hợp nhất. 

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng từng vấn đề, từng chi tiết như thế sẽ khiến cho bạn cảm thấy dễ dàng và cũng khiến cho nhà gác mái trở nên đẹp hơn, hoàn mỹ hơn.

Ánh sáng của tầng gác mái phải đảm bảo

Đây là vấn đề quan trọng, vì ở trên cao nên việc lấy ánh sáng khá dễ dàng tuy nhiên nếu như bạn để ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu trực tiếp vào những món đồ nội thất trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chúng đấy, vì thế mà cần đến những tấm rèm che chắn để giảm thiểu cường độ ánh sáng, ngoài ra bạn cũng cần phải để ý đến hệ thống chống nóng trần nữa nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *