Cách xem thước lỗ ban trong xây dựng công trình

thuoc-lo-ban

Trong xây dựng công trình, ngoài việc thiết kế kiến trúc, lựa chọn nguyên vật liệu sao cho thích hợp thì yếu tố phong thủy trong xây dựng cũng quan trọng không kém. Thước lỗ ban cũng là 1 trong số các yếu tố đó nó mang đến ý nghĩa phúc lộc, may mắn cho gia đình. Vậy bạn đã biết cách xem thước lỗ ban như thế nào chưa?

Mỗi khi có ý định tiến hành xây dựng công trình nào như bàn thờ, cửa sổ, bếp, đồ nội thất… thì cần phải biết cách cách xem thước lỗ ban như thế nào để thiết kế cho hợp phong thủy nhất. Lỗ ban đã sáng tạo ra khoảng cách kích thước cho không gian như có ý muốn biểu thị cho sự suy thoái hay sinh tồn trong cuộc sống con người.

Nguyên tắc trong cách xem thước lỗ ban

  • Nếu bạn muốn sử dụng thước lỗ ban để đo cửa thì bạn cần phải nhớ là không đo cánh cửa mà hãy đo kích thước không khí khung cửa mà thôi.
  • Khi đo chiều cao của ngôi nhà thì nên đo từ mặt cốt sàn dưới lên mặt cốt sàn trên để có kích thước chuẩn nhất.
  • Khi đo các vật dụng như giường, tủ, bàn ghế… thì phải để bù kích thước, chiều cao, dài, rộng…  sao cho thích hợp.

thuoc-lo-ban-4

Vậy cách xem thước lỗ ban như thế nào?

Lỗ ban có khá nhiều kích thước khác nhau bạn có thể sử dụng sao cho linh hoạt và hợp lý trong ngôi nhà của mình, vậy có những loại kích thước nào?

  • Thước lỗ ban 52cm
  • Thước lỗ ban 42,9cm
  • Thước lỗ ban 39 cm và 38,8 cm

Các loại lỗ ban này được tích hợp sẵn trong thước rút loại 5m, 7m, 10m… và cách sử dụng cũng khá đơn giản chỉ cần lựa chọn kích thước của lỗ ban sao cho đúng với ô màu đỏ bao gồm cả cung nhỏ, to trên thước. Nếu đạt được như thế sẽ cho kích thước đẹp nhất, tuy nhiên kích thước lỗ ban lựa chọn như thế nào thì còn tùy thuộc vào từng gia đình.

Cách xem thước lỗ ban và sử dụng hiệu quả

Như đã nói ở trên thước lỗ ban có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng chi tiết, đồ nội thất, âm trạch… Mỗi loại kích thước đều có cung bậc xác định cẩn thận, đòi hỏi việc sử dụng phải cẩn thận, chuẩn xác để không làm ảnh hưởng đến kết cấu và phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiển bạn nên nhớ là với 3 thước lỗ ban trên tuyệt đối không được sử dụng lẫn lộn mà cần phải dùng từng loại thước lỗ ban riêng biệt, tương thích nhất.

Trên đây là một vài thông tin về cách xem thước lỗ ban của Góc Xây Dựng, khi thiết kế, xây dựng nhà, cửa, nội thất… hãy đảm bảo xác định kích thước lỗ ban chuẩn cm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *