Cách xác định hướng cửa chính hợp phong thủy

cach-xac-dinh-huong-cua-chinh-1

Khi xây nhà, phong thủy luôn chiếm một phần hết sức quan trọng nó sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn hưng vượng hơn hoặc có thể suy tàn. Và trong phong thủy thì ngoài việc chọn hướng nhà, thời gian thi công, đổ móng, động thổ… thì hướng cửa chính cũng khá quan trọng. Vậy cách xác định hướng cửa chính như thế nào đảm bảo phong thủy?

Tại sao nên cách xác định hướng cửa chính

Phải nói, phong thủy cửa chính của ngôi nhà có vai trò cực kỳ quan trọng, nó như miệng của một con người vậy, hướng cửa ảnh hưởng đến phúc hay họa của mỗi gia đình, nếu như bạn chọn được hướng cửa hợp với vận mệnh của mình sẽ mang lại phúc, may mắn, thuận lợi cho gia chủ còn nếu như hướng cửa không tốt thì sẽ mang đến họa đáng khôn lường đấy.

Sở dĩ chúng ta thường so sánh cửa chính như miệng của mỗi người vì miệng không chỉ dùng để nói mà nhiều khi còn sử dụng để hít thở, và cánh cửa chính cũng là nơi lưu thông không khí trong nhà nên nếu như chẳng may hướng cửa lệch với năng lượng của gia chủ thì sẽ đem lại hậu họa nghiêm trọng.

Cách xác định hướng cửa chính như thế nào đem lại tài lộc, may mắn

Hướng cửa là đường nối tâm nhà ra điểm giữa cửa chính, trong phong thủy thì hướng cửa phải nằm được trong cung tốt của quẻ trạch, có như thế mới đem lại được may mắn, thuận lợi cho ngôi nhà. Vì thế nên khi xác định vị trí hướng cửa chính cần phải sử dụng bản  đồ trạch quẻ để xác định, nếu như khi thiết kế bạn không hiểu rõ hay không quan tâm đến cung sơn hướng thì cách xác định hướng cửa chính có thể dựa vào hướng gió cần thiết cũng được nhé.

cach-xac-dinh-huong-cua-chinh

Nếu như bạn đang nhầm tưởng hướng cửa chính là hướng của ngôi nhà thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi đấy, thực chất thì hướng cửa là hướng mà có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa. Để có thể xác định được hướng cửa chính và vị trí như thế nào phù hợp nhất bạn cần chú ý và xem môn mệnh phải tương đối cũng như hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau như thế mới đem lại vượng khí tốt cho ngôi nhà. Trong gia đình thì nên chọn hướng cửa hợp với mệnh của người chồng là mệnh dương còn nên tránh chọn hướng hợp với mệnh vợ, như thế sẽ tốt hơn.

Ngoài ra thì trước khi tìm hiểu về cách xác định hướng cửa chính thì bạn cũng nên cùng Góc Xây Dựng nắm rõ các khái niệm:

  • Hướng nhà: đây là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà.
  • Mặt tiền: đây là mặt trước của ngôi nhà có chứa hướng cửa chính.
  • Tọa sơn: hướng này sẽ vuông góc với mặt sau của nhà
  • Mặt hậu: là nằm phía sau nhà hay là lưng nhà, nó đối diện với mặt tiền của ngôi nhà.
  • Hướng cửa, cổng: là hướng đi qua tâm nhà, tâm cửa.

Bạn hãy nhớ là có một nguyên tắc là khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng. Bên cạnh đó, kích thước cửa chính trong phong thủy cũng cần được lưu ý. Vì thế mà việc nắm được cách xác định hướng cửa chính là vô cùng quan trọng, nếu bạn muốn tài lộc, may mắn thì hãy kiểm soát việc lựa chọn hướng cửa ngay từ đầu nhé.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *