Cách pha keo AB để tạo độ kết dính tốt nhất

keo-ab
Keo AB có khả năng kết dính tuyệt vời mà chúng ta không thể phủ nhận, mang lại lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Keo được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như công nghiệp kim loại, gỗ, đá… Tuy nhiên bạn đã biết cách pha keo AB như thế nào chưa?

Cách pha keo AB tạo độ kết dính chuẩn nhất

Như chúng ta đã biết, keo AB được tạo nên từ 2 thành phần chính đó là Phần A: nhựa Epoxy và phần B: chất đóng rắn. Theo lý thuyết thì để tạo được hỗn hợp keo AB thì ta sẽ trộn chất A và B lại với nhau, tuy nhiên trộn như thế nào và tỉ lệ bao nhiêu lại là điều mà chúng ta cần phải tìm hiểu. Để đảm bảo an toàn trong quá trình pha keo AB thì bạn nên chuẩn bị thêm gang tay, khẩu trang, kính bảo hộ… bởi đây là một chất kết dính đặc biệt nên nếu để dính vào bất kỳ vị trí nào trên cơ thể rất khó gỡ đặc biệt khi dính vào mắt thì vô cùng nguy hiểm.

Cụ thể hơn về cách pha keo AB

  • Bước 1: đọc hướng dẫn của nhà sản xuất và đổ lượng keo từ 2 phần A và phần B vào theo tỉ lệ cho trước, thông thường thì tỉ lệ này là 1:1.
  • Bước 2: Điều chỉnh tỉ lệ này theo nhu cầu sử dụng của bạn, ví dụ nhé, nếu bạn muốn cho keo dán nhanh khô hơn thì sẽ tăng phần B lên nhiều hơn, ngược lại phần B ít hơn thì chúng sẽ lâu khô hơn. Tuy nhiên không nên điều chỉnh tỉ lệ này quá chênh lệch so với hướng dẫn của nhà sản xuất nhé, vì như thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ kết dính của keo nữa. Đồng thời bạn cũng nên để ý nếu như đổ quá nhiều chất đóng rắn sẽ khiến cho mối gắn nhanh bị khô, giòn như thế sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

cach-pha-keo-ab

Pha keo AB đúng cách đạt tỉ lệ kết dính cao

Sau khi đã đổ 2 phần này theo đúng tỉ lệ và nhu cầu sử dụng rồi thì tiến hành khuấy đều tạo thành hỗn hợp hòa quyện với nhau, trộn đến khi nào chúng tạo thành một màu đồng nhất lúc này mới bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là thời gian từ 45p – 1h là thời gian mà keo AB đóng rắn vì thế hãy ước chừng pha lượng keo cần sử dụng nhé, không nên pha quá nhiều sẽ gây lãng phí, còn pha ít quá thì bạn lại mất thời gian để pha lại một lần nữa. Trên đây là cách pha keo AB giúp tạo độ kết dính cực chuẩn, đạt hiệu quả cao, hi vọng với những thông tin mà Góc Xây Dựng chia sẻ sẽ giúp bạn có được hỗn hợp keo AB như ý, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *