Cách lấy ánh sáng cho nhà ống không thể bỏ qua

cach-lay-anh-sang-cho-nha-ong

Bạn đang tìm kiếm cách lấy ánh sáng cho nhà ống để biến không gian ngôi nhà trở nên thoáng hơn, ngập tràn ánh nắng và gió tự nhiên. Vậy thì tuyệt đối không thể bỏ qua những cách mà Góc Xây Dựng chia sẻ dưới đây nhé.

Cách lấy ánh sáng cho nhà ống từ giếng trời

Giếng trời là một khoảng trống mà thông từ trên mái xuống, phần giếng trời này sẽ có công dụng mang đến cho ngôi nhà sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên. Với những ngôi nhà phố thì việc thiết kế giếng trời để lấy ánh sáng đã trở nên phổ biến, được nhiều người ưa chuộng.

cach-lay-anh-sang-cho-nha-ong-1

Thường thì vị trí giếng trời hay được đặt chính là ở cầu thang hay khoảng giữa của ngôi nhà, cũng có thể là ở cuối nhà nó kết hợp thêm cùng sân vườn. Bạn có thể làm nó trở nên nổi bật và sinh động hơn bằng cách trang trí thêm hệ thống đèn hay thanh chắn che nắng… nó sẽ khiến cho không gian trở nên sinh động và bắt mắt hơn nhiều.

Cách lấy ánh sáng cho nhà ống khi tận dụng ô cửa kính trong nhà

Khi nói đến cách lấy ánh sáng cho nhà ống thì ta không nên bỏ qua những ô cửa kính trong nhà, tại sao ta không tận dụng nó để hứng một nguồn ánh sáng tự nhiên nhất cho ngôi nhà của mình nhỉ, cho dù nó là một ngôi nhà nhỏ, ở những vùng đông dân cư nhưng nếu như được thiết kế bằng một loạt ô cửa kính thì việc bạn hứng được ánh sáng tự nhiên vào nhà vẫn khá đơn giản và dễ dàng đấy.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì gocxaydung khuyên bạn nên chọn những mẫu cửa đơn giản, không cần quá nhiều họa tiết cầu kỳ sẽ làm cho không gian nhà bị rối. Ô cửa được làm bằng kính nên đảm bảo luôn được kín gió và ngăn cản được khói bụi và vẫn phát huy được công năng là lấy được ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, không những thế khi ngồi trong nhà nhìn qua cửa kính bạn sẽ có được một góc nhìn đẹp ở bên ngoài nữa nhé.

Cách lấy ánh sáng cho nhà ống bằng cách tạo nên khoảng thông các tầng

Nếu như nhà bạn có diện tích nhỏ nhưng bạn vẫn muốn có một không gian thoải mái thì tại sao lại không bố trí các ô thông tầng nhỉ, bạn chỉ cần nói yêu cầu chắc chắn kiến trúc sư sẽ thiết kế cho bạn cách lấy ánh sáng cho nhà ống hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Và khi thiết kế khoảng thông tầng, chắc chắn không chỉ có giá trị mang lại nét đẹp cho nội thất đâu nhé mà nó còn đem lại nhiều lợi ích nhất định cho người dùng nữa ví dụ như tạo được không gian sang trọng cũng như tạo được góc quan sát rộng, độ thông thoáng được tốt nhất và không bị hở quá nhiều như giếng trời đâu nhé.

Với những công trình và khoảng thông tầng này thì cần lưu ý đến sự trang trọng đây được coi là một điểm nhấn và cũng là đầu mối giao thông được coi là nơi giao tiếp chính yếu trong ngôi nhà của bạn.

Một ngôi nhà thông thoáng, ngập tránh ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho tinh thần con người ta thoải mái hơn và cũng đảm bảo sức khỏe. Vì thế hãy tham khảo cách lấy ánh sáng cho nhà ống và thiết kế để đem lại không gian sống tuyệt vời nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *