Cách làm sạch nền gạch bông hiệu quả nhất

lam-sach-gach-bong

Sau một thời gian sử dụng sẽ không thể tránh khỏi các vết bẩn xuất hiện trên nền gạch bông. Với cách lau chùi thông thường của mọi gia đình thì thật khó để “đánh bay” những vết bẩn cứng đầu, bởi thế, hãy theo dõi ngay cách làm sạch nền gạch bông dưới đây để ngôi nhà của bạn luôn được sáng bóng nhé.

Trước khi làm sạch nền gạch bông bạn cần lưu ý

  • Xem gạch lát nền nhà mình thuộc loại nào: có rất nhiều loại gạch lát nền khác nhau như gạch bóng kiếng, gạch men, gạch tự nhiên, gạch granite… bởi thế phải nhận định rõ nhà mình đang sử dụng loại gạch nào để có cách làm sạch nền gạch bông chuẩn nhất nhé.
  • Chuẩn bị dụng cụ cần thiết như gang tay, bàn chải… và các loại hóa chất tẩy rửa.
  • Khoanh vùng khu vực nền gạch bẩn và làm sạch chúng.

lam-sach-nen-gach-1

Hướng dẫn cách làm sạch nền gạch bông hiệu quả nhất

Trên nền gạch bông không chỉ xuất hiện 1 loại vết bẩn giống nhau mà có rất nhiều các vết bẩn khác nhau, vì thế cần xác định cụ thể để  có cách làm sạch nền gạch bông thích hợp. Một số vết bẩn thường xuyên gặp phải nhất đó là:

lam-sach-nen-gach

 

Với vết ố vàng

Trên nền gạch mên sáng màu những vết ố này xuất hiện nhiều nhất bởi thế hãy sử dụng nước pha muối kết hợp nước lau sàn, rải đều lên bề mặt vết ố vàng, để khoảng 15 phút sau đó lau sạch. Hay với vết ố lâu ngày thì sử dụng kem đánh răng bôi quanh khu vực ố sau đó sử dụng backing soda và nước ấm để lau sạch lại một lần nữa.

Với vết bẩn do dầu mỡ

Cách làm sạch nền gạch bông khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng bột mỳ khô, rắc thật nhiều lên bề mặt mỡ và dùng bàn chải chà mạnh, đợi đến khi bột bong hết ra và lau sạch lại bằng khăn ẩm, vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

Với vết rỉ sét

Hãy sử dụng giấm hoặc chanh tươi đổ lên bề mặt của gạch để vài phút rồi lau sạch bằng khăn khô, đảm bảo gạch bông sạch bong sáng bóng.

Khe gạch

Để xứ lý các vết bẩn xuất hiện trong khe gạch khá đơn giản, sử dụng bột nở và nước trắng bôi trực tiếp lên khe gạch bông, đảm bảo bạn sẽ có một nền gạch sạch sẽ đấy.

Vết xước trên gạch

Hãy dùng gôm tẩy toàn bộ bề mặt gạch bông bị xước sau đó dùng nước lau sàn lau lại, để khô và bôi sáp nến vào, gạch sẽ như mới ngay thôi.

Trên đây là cách làm sạch nền gạch bông với những vết bẩn khác nhau của gocxaydung, với những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và dễ tìm kiếm này nếu bạn áp dụng đảm bảo sẽ có một nền gạch sáng bóng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *