Cách khắc phục nắng nóng khi thiết kế nhà hướng Tây

thiet-ke-nha-huong-tay-2

Hướng Tây luôn được cho là hướng nóng nhất trong 4 hướng, vào mùa hè mặt trời sẽ chiếu thẳng vào nhà khiến cho con người ta cảm thấy khó chịu. Nhưng nếu không thể thay đổi hướng được bắt buộc phải thiết kế nhà hướng Tây thì nhớ tìm cách khắc phục nắng nóng đi nhé.

Nếu không kịp thời làm điều này nó sẽ khiến cho gia đình bạn cảm thấy khó chịu không những thế còn tốn tiền điều hòa nhiều hơn vào mùa hè nữa đấy. Vậy làm thế nào để khắc phục được nắng nóng này? Dưới đây là một số biện pháp giúp chống nóng khá hiệu quả đã được nhiều gia đình lựa chọn khi thiết kế nhà hướng Tây, cùng tham khảo nhé.

thiet-ke-nha-huong-tay-1

CÁCH KHẮC PHỤC NẮNG NÓNG KHI THIẾT KẾ NHÀ HƯỚNG TÂY

Có khá nhiều cách để khắc phục nắng nóng khác nhau vì thế Góc Xây Dựng xin chia sẻ một số cách cơ bản nhất, đó là:

Xây tường 2 lớp với bê tông dày

Việc xây tường 2 lớp cùng với việc chát 1 lớp bê tông dày sẽ giúp cho thiết kế nhà hướng Tây của gia đình bạn chống nóng được hiệu quả đấy, hãy sử dụng loại gạch lỗ dày song song với nhau và cách nhau 1 khoảng khe bằng 10cm lớp không khí cách giữa này sẽ giúp cách nhiệt hiệu quả, lượng nhiệt vào trong nhà sẽ ít hơn từ đó khiến cho ngôi nhà cảm giác mát mẻ hơn.

Ngoài ra thì việc xây tường với lớp bê tông dày cũng giúp cho ngôi nhà chống nóng rất tốt, thậm chí nhiệt độ có lên 40 độ và hướng Tây chiếu thẳng vào nhà thì cũng vẫn có cảm giác mát mẻ hơn đấy.

Sử dụng các vật liệu xây dựng cách nhiệt khi thiết kế nhà hướng Tây

Nếu như bạn đang lo lắng đến kết cấu chung của ngôi nhà khi sử dụng vật liệu cách nhiệt thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé, những vật liệu này sẽ mang lại hiệu quả cách nhiệt khá tốt mà không làm ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn đâu nha. Với thiết kế nhà hướng Tây thì nên sử dụng vật liệu cách nhiệt như:

  • Sơn chống nóng
  • Ốp gỗ tạo khe cách nhiệt
  • Tấm ốp tường
  • Xốp PU
  • Tường thạch cao…

Đây đều là những vật liệu giúp ngăn ngừa sức nóng của mặt trời vô cùng hiệu quả không những thế nó còn góp phần khiến cho thẩm mỹ ngôi nhà được nâng cao hơn nữa đấy.

thiet-ke-nha-huong-tay

Lựa chọn màu sơn tường phù hợp

Nhiều khi việc lựa chọn màu sơn tường thôi cũng sẽ góp phần giúp cho ngôi nhà thiết kế nhà hướng Tây của bạn trở nên mát mẻ hơn nữa đấy. Quá tuyệt đúng không nào? Thường thì những màu tối sẽ giúp hấp thụ nhiệt còn màu sáng sẽ phản xạ nhiệt hiệu quả, vì thế khi sử dụng màu sơn sáng thì căn nhà của bạn nhiệt độ cũng sẽ thấp hơn ta cũng có thể hiểu ta tác động của ánh nắng cũng được giảm bớt.

Vì thế nếu như bạn đang muốn chống nóng cho thiết kế nhà hướng Tây thì hãy thử lựa chọn màu sơn sáng có thể là màu trắng, màu kem… là được nhé, tuyệt đối tránh màu đen và màu nóng như màu đỏ, vàng sẫm, xanh nõn chuối… nó sẽ giảm lượng nhiệt tiêu thụ trong nhà mà lại tạo cho ngôi nhà thêm phần đẹp và sang trọng hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *