Cách chống nồm khi xây nhà bằng than xỉ hiệu quả nhất

chong-nom-khi-xay-nha

Khí hậu nước ta là nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, nên vào mùa xuân, ở miền Bắc thường xuất hiện hiện tượng nồm ẩm khá khó chịu, nó khiến cho nền nhà, tường hay những vật dụng trong nhà thường xuyên bị ẩm ướt, nền nhà dễ trơn trượt ảnh hưởng đến an toàn của mỗi thành viên trong nhà nhất là người già và trẻ nhỏ, vì thế mà người ta đã phát minh ra khá nhiều cách chống nồm khi xây nhà và trong nội dung bài viết này, Góc Xây Dựng sẽ giới thiệu cho bạn biết về cách chống nồm bằng than xỉ.

Than xỉ là nguyên liệu khá phổ thông và xuất hiện nhiều ở nước ta, chi phí mua khá rẻ đặc biệt là hiệu quả chống nồm ẩm lại cực kỳ tốt, nó đã khiến nhiều người bất ngờ vì công dụng tuyệt vời này đấy. Với cách chống nồm khi xây nhà bằng than xỉ sẽ giúp cho nền nhà luôn được khô ráo, sạch sẽ không còn cảm giác ướt át hay hôi hám vào những ngày mùa xuân nữa.

chong-nom-khi-xay-nha

Cách chống nồm khi xây nhà như thế nào chuẩn nhất?

Hiện nay, ngoài đun bếp ga, bếp từ thì vẫn có nhiều gia đình vẫn giữ thói quen đun bếp than, sau khi than tàn, bạn đừng vội vất đi nhé vì chính nhữ xỉ than này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc điều trị bệnh nồm ẩm mà thiên nhiên gây ra. Thay vì thường xuyên phải đóng kín cửa, sử dụng máy hút ẩm… thì bạn có thể sử dụng xỉ than để làm nền nhà, đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt nhất vào mùa xuân trời nồm nhé.

Cách chống nồm khi xây nhà hiệu quả nhất khi sử dụng xỉ than bạn nên thực hiện như sau:

  • So với cốt sàn dự kiến, hãy thử làm móng âm 70cm
  • Đổ 30 – 35cm cát vàng loại to rồi tiến hành tưới đẫm nước
  • Rải tiếp lên trên bề mặt khoảng 30cm xỉ than.
  • Đổ số cát còn lại lên bề mặt và tưới nước để lấp hết khoảng trống của xỉ than, thực hiện đến khi nào bạn không còn thấy cát lún hay trôi xuống nữa thì thôi.
  • Dầm thật chặt nền bề mặt sàn và phủ lên trên 1 lớp xi măng, cát sử dụng phải là cát to và ít xi măng, hãy cán mỏng mặt sàn chỉ khoảng 1-1,5cm thôi nhé.
  • Lát sàn bằng đá hoa, gỗ… tùy theo nhu cầu và sở thích của chủ nhà, hãy nhớ muốn sàn thấm hút tốt khì không nên chọn gạch quá nhẵn nhé.

Lợi ích khi sử dụng cách chống nồm khi xây nhà bằng xỉ than

Với cách chống nồm khi xây nhà như trên đảm bảo khi thực hiện xong bạn sẽ có một nền nhà không thoáng hơn vào những mùa nồm ẩm, nó cực kỳ phù hợp với khí hậu miền bắc nước ta đặc biệt là khiến cho ngôi nhà khô ráo hơn, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt đây cũng chính là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí thời gian nhưng hiệu quả mang lại cao nên đang được nhiều gia đình lựa chọn.

chong-nom

Nếu như bạn đang muốn xử lý nền nhà nhà mình không bị nồm ẩm trong những ngày mùa xuân thì tại sao không thử sử dụng cách chống nồm khi xây nhà đi nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *