Các yêu cầu khi xây dựng nhà thép dân dụng

nha-thep-tien-che-dan-dung-6

Hiện nay, trong xây dựng thì ngoài việc sử dụng những cột, khung nhà bê tông thông thường thì khung nhà thép dân dụng đang được sử dụng khá phổ biến, nó có những ưu điểm nổi bật như: tiết kiệm chi phí tối đa, thời gian thi công nhanh chóng, mang tính thẩm mỹ và nhất là bạn có thể thoải mái sáng tạo. Vậy khi xây dựng nhà thép dân dụng cần có những yêu cầu gì?

Khung nhà thép dân dụng được hiểu như thế nào?

Thật ra nhà thép dân dụng chính là những ngôi nhà được thi công từ những kết cấu thép cùng với cột, sàn, dầm được chế tạo và lắp ráp sẵn trong nhà xưởng, công trường.Với những ngôi nhà bê tông cốt thép thì bạn sẽ phải thiết kế và xây dựng ý tưởng sau đó là tiến hành đổ bê tông tuy nhiên với nhà thép dân dụng thì chỉ cần lắp ghép để tạo ra những ngôi nhà theo ý muốn nhé.

Yêu cầu khi xây dựng nhà thép dân dụng là gì?

Đảm bảo thẩm mỹ cũng như phương án kiến trúc cho ngôi nhà

Để đáp ứng cũng như thoải mãn được ý tưởng và những mong muốn xây dụng của chủ đầu tư về kiến trúc cũng như hình dáng của công trình. Cần phải lắp ghép, thi công sao cho đạt chuẩn nhất để không bị ảnh hưởng đến thiết kế, sự sáng tạo của kiến trúc sư.

nha-thep-tien-che-dan-dung

Đảm bảo được khả năng chịu lực

Cần phải tính toán thật kỹ các số liệu và đưa ra được bản thiết kế hoàn chỉ có phần khung nhà thép dân dụng chịu lực được tốt nhất, ngoài ra thì cũng cần phải tính toán thêm phần dự phòng tải trọng nếu như bạn muốn xây tầng trên.

Cần tính toán khả năng chịu lực của khung thép từ những bộ phận quan trọng nhất như: cột, dầm hay sàn, dự tính khả năng đồng bộ khung thép và khả năng chịu lực khi bạn có ý định mở rộng, nâng tầng.

Tối ưu hóa nguồn nguyên vật liệu sử dụng để tiết kiệm chi phí cho chủ nhà

Đây cũng là một yêu cầu quan trọng đối với những kiến trúc sư, nhà thầu khi xây dựng nhà thép dân dụng. Một công trình được cho là đạt chuẩn khi nó đảm bảo được độ bền theo thời gian, kiến trúc chuẩn theo yêu cầu của gia chủ, có khả năng chịu lực tốt. Cần tính toán con số đảm bảo thi công được an toàn và giảm thiểu chi phí xuống thấp nhất nhé.

Để hoàn thiện một nhà thép dân dụng không phải là điều đơn giản, ngay từ bước thiết kế, dự trù ta cần phải tính toán thật cẩn thận và chuẩn xác. Hãy nhờ vào những nhà thầu có kinh nghiệm để bạn có được một ngôi nhà an toàn, mang nét đẹp thẩm mỹ cao nhất nhé. Tham khảo các nhà thầu thi công nhà thép dân dụng tại https://www.yellowpages.vnn.vn/cls/225530/nha-thep-tien-che.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *