Các loại xi măng trên thị trường được sử dụng nhiều nhất là gì?

cac-loai-xi-mang-tren-thi-truong-1

 

Từ xưa đến nay, xi măng vẫn luôn là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng khá phổ biến trong nhiều công trình xây dựng khác nhau. Và trong thời đại công nghiệp phát triển chóng mặt như hiện nay, các loại xi măng trên thị trường đã được cải tiến để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng.

Vậy bạn có biết có những loại xi măng nào được ưa chuộng nhất hiện nay hay không? Để trả lời cho vấn đề này, Góc Xây Dựng xin tổng hợp ở nội dung dưới đây, hãy cùng theo dõi để biết thêm những thông tin cần thiết nhé.

cac-loai-xi-mang-tren-thi-truong

Công dụng của xi măng trong xây dựng hiện nay

Thật ra hầu hết các loại xi măng trên thị trường khi được kết hợp với nước nó sẽ tạo nên được một hỗn hợp có độ dẻo và tính linh động khá cao cho bê tông, từ đó giúp cho phép gắn kết hay định hình các khối bê tông. Ngoài ra thì vữa bê tông khi kết hợp cùng với cốt thép sẽ tạo nên được những cấu kiện khác nhau cho mỗi công trình, chính vì thế mà việc sử dụng xi măng sẽ giúp ích rất nhiều cho người sử dụng.

Thực tế đã chứng minh điều này hoàn toàn đúng, trong cả một khoảng thời gian dài từ khi ngành xây dựng bắt đầu phát triển cho đến thời điểm hiện nay thì gần như xi măng luôn là một vật liệu chính, nó sẽ giúp mang lại những công trình chắc chắn nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên biết là khi xây dựng thì các loại bê tông dường như cũng đòi hỏi những tính năng khác nhau, tại mỗi vị trí khác nhau vì thế mà cũng đòi hỏi các loại xi măng trên thị trường cũng cần phải khác nhau để đáp ứng cho mục đích sử dụng.

Trong cốt liệu bê tông thì xi măng là một thành phần không thể thiếu cho dù bạn có sử dụng loại bê tông chất lượng tốt hay không thì xi măng vẫn đóng 1 vai trò rất quan trọng, đem lại sự hữu ích cho mỗi công trình, chúng ta không thể sử dụng bất kỳ một vật liệu xây dựng nào để thay thế xi măng được.

Vậy hiện nay có các loại xi măng trên thị trường được sử dụng nhiều nhất?

Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta phân chia xi măng ra thành 3 loại khác nhau, có thể kể tên ra như:

  • Xi măng trộn bê tông: Đây là loại xi măng có mác từ 40 trở nên, nó giúp cho các công trình luôn có được bê tông chắc chắn nhất, chất lượng tốt nhất vì thế mà giá thành của chúng cũng cao nhất.
  • Xi măng đa dụng: tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà người ta sử dụng loại xi măng này, tuy nhiên đa phần thì thường dùng để: trộn bê tông, xây tô… nó cũng có mác từ 40 trở lên.
  • Xi măng xây tô: chỉ với mục đích là xây, tô, chát tường… nên loại xi măng này có mác từ 30 trở nên và có giá thành thấp hơn. 

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng mỗi bao xi măng khi đã được bán ra thị trường cần phải được kiếm tra sao cho cẩn thận và nó phải đạt hoặc vượt tiêu chuẩn mà bạn đang muốn sử dụng thì mới đem lại hiệu quả tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *