Các loại trần thạch cao được sử dụng phổ biến nhất

tran-thach-cao-12

Hiện nay, khi xây dựng công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao người ta thường sử dụng trần thạch cao để đảm bảo nét đẹp cũng như khả năng chống thấm, chống nhiệt, cách âm… mà nó mang lại. Đặc biệt, sự đa dạng phong phú về kiểu dáng và kích thước của loại trần này càng ngày càng nhận được sự hài lòng từ khách hàng. Vậy có các loại trần thạch cao nào đang được sử dụng phổ biến nhất.


Phân loại các loại trần thạch cao theo chức năng

Theo chức năng của trần thạch cao thì nó được chia ra làm các loại sau:

  • Trần thạch cao cách âm: Nó có khả năng cách âm cực tốt nhờ vào cấu trúc lỗ hổng tròn bên trong còn bên ngoài lại phủ bởi 1 lớp bông thủy tinh có tính kín và khít sẽ giảm âm lượng và tiếng ồn xuống mức tối đa.
  • Trần thạch cao chống cháy: có khả năng chịu nhiệt trực tiếp tốt trong khoảng 2h đồng hồ, thậm chí có loại còn chịu được đến 3h.
  • Trần chống thấm: Với cấu tạo là 1 lớp sơn chống thấm bên ngoài cùng 2 lớp thủy tinh trước, sau và lớp lõi chống thấm tối ưu đã giúp cho vật liệu có khả năng chống thấm hoàn hảo nhất.

Theo hình dáng

Các loại trần thạch cao được phân theo hình dạng đó là:

  • Trần thạch cao nổi: Trần được tạo nên bởi các tấm đã được định hình sẵn từ trước, ưu điểm là dễ tháo lắp khi có sự cố nhưng không mang lại nét thẩm mỹ cao.
  • Trần thạch cao chìm: là kiểu trần mang tính thẩm mỹ cao nhất vì thế mà nó khá được ưa chuộng hiện nay nhất là những công trình yêu cầu tính tỉ mỉ, đẹp, sang trọng, tuy nhiên nếu như có sự cố thì rất khó để tháo gỡ.

tran-thach-cao-11

Theo tính chất

Về tính chất thì có các loại trần thạch cao như sau:

  • Trần thạch cao cổ điển: những họa tiết yêu cầu mức độ cầu kỳ khá cao như mái vòm, trần tường hoa, nẹp hoa văn, chỉ hoa văn…
  • Trần thạch cao tân cổ điển: loại trần này được kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, những chi tiết cần lưu ý là: Góc trang trí trần, chỉ nẹp cong, phào chỉ trơn, chỉ nẹp trơn.
  • Trần thạch cao hiện đại: Loại trần này có tính linh động dường như cao nhất, bạn có thể thoải mái sử dụng các họa tiết và trang trí theo nhiều cách khác nhau thể hiện nét cá tính và riêng biệt của mình.

Trên đây là các loại trần thạch cao được sử dụng phổ biến nhất hiện nay theo kinh nghiệm của gocxaydung.hopluccorp.vn, bạn có thể lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình sao cho thích hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *