Các giải pháp thông gió cho nhà ống không thể bỏ qua?

giai-phap-thong-gio-cho-nha-ong

Nhà phố hiện nay đa phần được xây dựng theo kiểu nhà ống, có khá nhiều cách thiết kế nhà ống khác nhau nhưng nếu như bạn không biết cách thì rất khó có được một ngôi nhà thông thoáng gió, tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Vậy giải pháp thông gió cho nhà ống như thế nào? Cần làm gì để ngôi nhà thông thoáng nhất. Hãy cùng Góc Xây Dựng đi tìm giải pháp nhé.

Thông gió thực chất chỉ là một quá trình thay đổi không khí trong một không gian để có được không khí sạch, mát bổ sung oxy cũng như loại bỏ những chất độc hại, mùi khó chịu… trong nhà.

Vậy tại sao cần giải pháp thông gió cho nhà ống?

Nhà ống tại thành phố thường có không gia khá bí bách, vì thế mà việc sử dụng điều hòa, quạt để làm cho không gian trở nên thoáng hơn đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, sao bạn không nghĩ ra giải pháp thông gió cho nhà ống để lấy được gió và ánh sáng tự nhiên nhỉ? Như thế vừa khiến cho không khí trong lành vào nhà lại đảm bảo tiết kiệm diện cho nhà nữa chứ.

giai-phap-thong-gio-cho-nha-ong-1
Thông gió tự nhiên trong Kiến trúc

Một ngôi nhà thông thoáng, có gió lưu thông còn giúp cho nhà luôn được khô ráo, đẩy lùi những vi khuẩn, nấm mốc phát triển khiến cho không gian luôn sạch sẽ, trong lành từ đó giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng nữa.

Giải pháp thông gió cho nhà ống ở đây là gì?

Theo cập nhậ từ Góc Xây Dựng, có khá nhiều những giải pháp thông gió cho nhà ống khác nhau hiện nay đã được áp dụng mà mang lại những hiệu quả vô cùng đặc biệt. Trong số đó có một số giải pháp được sử dụng phổ biến nhất, đó là:

  • Giải pháp thông gió tự nhiên cho nhà ống

Gió tự nhiên là giải pháp an toàn nhất, nó cũng giúp cho ngôi nhà được gần gũi với thiên nhiên, và để có gió tự nhiên len lỏi vào từng góc cạnh ngôi nhà của bạn thì lúc này bạn cần phải thiết kế cho nhà có nhiều cửa sổ một chút, nhất là những vị trí thông nhau như thế thì khả năng hút gió sẽ tốt nhất, không gian ngôi nhà cũng được hài hòa nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên thiết kế màu sắc nhà làm sao cho nó luôn hài hòa với không gian và có cảm giác dịu nhẹ nhất, chắc hẳn khi làm được điều này, cái thứ cảm giá bí bách xuất hiện trong nhà sẽ dần bị biến mất và thay thế vào đó là một không gian dễ chịu, êm đềm đảm bảo cho sự thoải mái cũng như sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

  • Thiết kế giếng trời – giải pháp thông gió cho nhà ống hiệu quả

Đây cũng chính là một cách thông minh và khá phổ biến khiến cho ngôi nhà của bạn được thông thoáng hơn, giếng trời không những giúp hút gió vào nhà mà nó còn mang theo cả ánh sáng tự nhiên nữa, giếng trời có thể đặt chạy dọc nhà hoặc dọc theo cầu thang sẽ vừa giúp tiết kiệm diện tích lại khiến cho ngôi nhà luôn có ánh sáng tốt nhất.

Trên đây là một số giải pháp thông gió cho nhà ống phổ biến hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn, nếu bạn muốn có một ngôi nhà thoáng mát thì tuyệt đối không nên bỏ qua nhé.

>> Giúp không gian THOÁNG hơn với những cách lấy gió vào nhà sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *