Các bước để làm nhà bằng gỗ đẹp, đơn giản, nhanh chóng

lam-nha-bang-go

 

Nhà bằng gỗ là ngôi nhà truyền thống, quen thuộc đối với người dân Việt, nó không chỉ tạo nên được nét đẹp sang trọng mà còn giúp cho ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn vào những ngày hè nóng bức. Hiện nay, có nhiều người đang chuyển dần xu hướng làm nhà bằng gỗ kiểu truyền thống sang kiểu hiện đại hơn để tạo cảm giác rộng rãi thoải mái.

Các bước để làm nhà bằng gỗ đơn giản, nhanh chóng

Để có thể tạo nên được một ngôi nhà bằng gỗ đẹp thì ta cần phải biết cách thực hiện từng bước một sao cho chuẩn xác nhất để đảm bảo luôn tạo được không gian thoải mái và đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Cụ thể:

Lên thiết kế cho căn nhà

Trước khi bắt đầu làm nhà bằng gỗ thì bạn cần phải có bản thiết kế chi tiết ngôi nhà như thế nào, hãy tính toán thật kỹ lưỡng để đảm bảo luôn có một ngôi nhà an toàn, chịu được lực và cũng có các trụ, cột, kèo đặt ở những vị trí thích hợp nhất. Đồng thời việc làm này cũng giúp cho việc xác định khối lượng gỗ được sát nhất, tránh lãng phí.

lam-nha-bang-go-`1

Chuẩn bị nguyên vật liệu khi xây nhà

Khi đã có bản thiết kế rồi thì hãy lên danh sách những món đồ vật liệu xây dựng mà bạn cần phải lựa chọn đi nhé. Hãy nhớ là khí hậu nước ta có độ ẩm khá cao vào mùa hè và lạnh vào mùa động vì thế mà nên chọn những loại vật liệu gỗ tốt, chắc chắn để khi làm nhà bằng gỗ hạn chế được tối đa tình trạng mục nát, ẩm mốc.

Đào móng làm nhà bằng gỗ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ rồi thì bạn hãy xác định vị trí xây nhà và thực hiện công việc đào móng đi nhé, đây là công việc cực kỳ quan trọng vì nó có nhiệm vụ chính là đảm bảo sự kiên cố, chịu lực cho ngôi nhà, chống lại tác động của môi trường.

Vì thế hãy tiến hành đào móng thật chắc chắn và đảm bảo để ngôi nhà luôn có được an toàn cho người khi ngồi trong đó.

Xây dựng bộ khung cho ngôi nhà

Sau khi xây dựng dàn móng xong thì ta sẽ tiến hành xây dựng bộ khung để chịu lực cho mái nhà, đây cũng là bộ phận quan trọng trong nhà nó quyết định đến hình dáng và kích thước cũng như như độ bền của nhà, vì thế mà bạn cần phải thực hiện thật sự cẩn thận, để ý đến từng chi tiết nhé.

Ghép tường gỗ khi làm nhà bằng gỗ

Những bức tường luôn có nhiệm vụ chính là kháng nhiệt, che chắn cho ngôi nhà, và khi làm bằng gỗ thì cần phải có kỹ thuật chuẩn xác lắp ghép để không còn khe hở để giúp cho không bị hắt mưa hay hở ảnh hưởng đến khi sống. Sau khi ghé tường gỗ xong thì có thể sơn bóng hay sơn Pu để tạo độ bền và chống nước hiệu quả cho tường gỗ.

Hoàn thiện lắp đặt nội thất

Theo các chuyên gia từ https://gocxaydung.hopluccorp.vn/, là công việc cuối cùng khi làm nhà bằng gỗ, hãy hoàn thiện theo ý muốn như đường dây điện, ống nước, thiết bị vệ sinh, phòng bếp… sau đó là lựa chọn nội thất bàn ghế, giường tủ, tranh ảnh trang trí… sao cho phù hợp và để đảm bảo nét đẹp thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *