Các Loại Bóng Đèn Tiết Kiệm Điện

muôn hình vạn trạng bóng đèn tiết kiệm điện trên thị trường

Ngày nay, bóng đèn tiết kiệm điện được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Nó đem lại nhiều tính năng tiện ích cho người dùng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các ưu điểm của bóng đèn tiết kiệm điện ngày nay như thế nào nhé!

Khái niệm bóng đèn tiết kiệm điện

Bóng đèn tiết kiệm điện thực tế là đèn huỳnh quang công suất thấp. Kiểu dáng đèn là dạng ống thủy tinh nhỏ được uốn theo hình chữ U. Ngoài ra, còn có nhiều loại đèn cấu tạo 1U, 2U hay 3U, thậm chí là dạng ống xoắn nhỏ có kích thước ngang với bóng đèn sợi đốt.

Cấu tạo bóng đèn tiết kiệm điện

Đèn tiết kiệm điện có nhiều hình dáng, nhưng đều có cấu trúc chung gồm:

  • Ống thủy tinh được phủ lên một lớp bột huỳnh quang. Do đó sẽ phát ra nhiều ánh sáng hở và phù hợp hơn với nhiều loại không gian chiếu sáng.
  • Chuôi đèn.
  • Chấn lưu: bóng đèn tiết kiệm điện sử dụng chấn lưu điện tử để khởi động và duy trì chiếu sáng ổn định trong thời gian dài. Theo đó, nó tạo ra dao động điện từ lên đến hàng chục ngàn nhịp/giây. Do đó loại trừ được hiện tượng nhấp nháy, gây mắt mỏi như đèn tuýp dài thông thường.

Nhằm tăng tuổi thọ cho bóng đèn cũng như đem lại ánh sáng có nhiệt màu tốt nhất. Nhà sản xuất sẽ bơm các loại khí trơ như neon và hơi thủy ngân vào bóng đèn.

Các ưu điểm của bóng đèn tiết kiệm điện

Ứng dụng đa dạng

Bạn có thể thấy bóng đèn tiết kiệm điện xuất hiện khắp ngõ ngách, từ nhà dân, căn hộ cao cấp, khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, showroom, nhà xưởng, …. Vì bóng đèn tiết kiệm điện đa dạng chủng loại và thiết kế phù hợp với nhiều nhu cầu chiếu sáng.

Tuổi thọ cao

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của bóng đèn tiết kiệm điện là công suất chiếu sáng cao và tuổi thọ bóng đèn lâu dài. Trung bình bóng đèn tiết kiệm điện có thể sử dụng lên tới 10000 giờ với 8 tiếng liên tục/ngày,  đây là con số cao gấp 10 lần so với bóng đèn dây tóc thông thường. Nhờ vậy,  sẽ giảm được việc sửa chữa, thay thế bóng đèn trong suốt thời gian sử dụng.

Tiết kiệm điện năng

Thêm nữa, các loại bóng đèn nói chung đều cho ra nguồn sáng giống nhau. Nhưng nếu sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 75% tiền điện tiêu hao mỗi tháng. Điều này nghĩa là, nếu bạn chọn bóng đèn dây tóc để sử dụng thì mỗi tháng bạn sẽ trả khoảng 1 triệu tiền điện. Nhưng thay vào đó dùng bóng đèn tiết kiệm điện thì bạn chỉ cần chi trả khoảng 250.000 đồng. Tại sao chúng ta lại ngó lơ một con số lý tưởng như vậy?

Ánh sáng thật mắt, dễ chịu

Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện đem lại nguồn sáng trắng như ánh sáng ban ngày. Loại bóng đèn tiết kiệm điện này chiếu ra ánh sáng rất sáng rõ, chân thật tạo sự dễ chịu cho mắt người dùng.

Thân thiện với môi trường

Một lý do nhiều người chọn bóng đèn tiết kiệm điện cũng vì nó là thiết bị chiếu sáng xanh, nên góp phần giảm ô nhiễm môi trường. Thêm nữa, bóng đèn tiết kiệm điện còn khắc phục nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang trước đây là tỏa nhiều nhiệt trong quá trình sử dụng. Bây giờ bạn sẽ không sợ bỏng tay hay làm nóng không gian sống.

Giá thành phải chăng

Có ý kiến cho rằng bóng đèn tiết kiệm điện với nhiều ưu điểm như vậy sẽ đắt đỏ. Nhưng ý kiến này hoàn toàn sai lầm, nếu bạn sử dụng bóng đèn dây tóc thì có giá bán rẻ hơn so với bóng đèn tiết kiệm điện. Nhưng nếu nói về hiệu năng lâu dài thì 2 loại bóng đèn này có tuổi thọ không cao, khả năng chiếu sáng ở mức tầm trung và dễ cháy tóc. Do đó, bạn sẽ mất thêm thời gian và phí tổn để sửa chữa cũng như thay mới.

Với nhiều lợi ích như vậy, bóng đèn tiết kiệm điện sẽ là một giải pháp chiếu sáng ưu việt trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *